Đọc sách miễn phí

Khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày, tiệm sách Phật Học tọa lạc tại số 21 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh (TPHCM) lại rôm rả tiếng các bạn trẻ tới đọc sách, mượn sách và chia sẻ về những khúc mắc trong cuộc sống với ông chủ tiệm sách giàu tình người.

Đó là ông Nguyễn Ngọc Cần (63 tuổi - ảnh), vì mê đọc sách từ nhỏ và học được nhiều điều hay áp dụng vào cuộc sống nên khi về hưu, ông đã bỏ công sức, tiền bạc tìm mua những cuốn sách ưng ý để mở ra tiệm sách với mục đích hỗ trợ các bạn trẻ học được điều hay lẽ phải từ nguồn tri thức vô giá này.

Đến với tiệm sách Phật Học, bạn trẻ thoải mái mượn 5-7 cuốn sách về đọc mà không phải ký sổ, không thế tiền và không giới hạn thời gian. Ông chủ tốt bụng còn chuẩn bị cà phê, trà, bánh, mứt để những người tới đọc sách dùng miễn phí. Hiện tiệm sách Phật Học có trên 3.000 đầu sách về văn học trong và ngoài nước, sách dạy làm người, sách khoa học, sức khỏe và Phật pháp.

TIỂU UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn