Đổi 1 triệu bóng đèn compact cho các hộ nghèo

(SGGP).- Sáng 30-7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã lắp đặt bóng đèn compact tiết kiệm điện thay thế bóng đèn tròn bằng sợi đốt cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long - ảnh).

Hoạt động này mở đầu chương trình đổi 1 triệu bóng đèn compact tiết kiệm điện thay cho bóng đèn tròn bằng sợi đốt cho các hộ nghèo ở các tỉnh Tây Nam bộ và một số tỉnh ở Đông Nam bộ. Chương trình này triển khai từ nay đến cuối năm 2010.

Mỗi hộ được cấp đổi miễn phí tối đa 2 đèn compact có công suất 18W, tuổi thọ 6.000 giờ, có kèm theo đui đèn xoáy. Ước tính số hộ được hưởng lợi từ chương trình khoảng 800.000 hộ. Tổng chi phí thực hiện chương trình là 31,1 tỷ đồng.

Bằng việc làm trên, trong 1 năm, lượng điện năng tiết kiệm được khoảng 38,4 triệu kWh, trong 5 năm tuổi thọ đèn sẽ tiết kiệm được 192 triệu kWh, tương đương 168,5 tỷ đồng tiền điện.
 

Tin: L.PHONG - Ảnh: Đ.THÀNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: