Đổi cơ quan là đổi thẻ ATM!

Hiện nay việc trả lương qua tài khoản ATM khá phổ biến nhưng có hiện tượng một người lao động có nhiều thẻ ATM, gây lãng phí lớn. Đơn cử như việc người lao động khi đang ở cơ quan này thì nhận lương mở tài khoản thẻ ATM tại ngân hàng A nhưng khi chuyển đến cơ quan khác thì nhận lương mở tài khoản ở ngân hàng B.

Cứ như vậy, mỗi lần chuyển công tác đến một cơ quan, đơn vị khác thì người lao động phải mở một tài khoản ATM khác, những thẻ ATM dùng trước đó gần như bị vứt bỏ. Đó là chưa kể hiện nay một số ngân hàng mời chào các cơ quan mở thẻ ATM miễn phí cho người lao động nhằm lôi kéo khách hàng.

Thực trạng này dẫn đến người lao động bình quân có 2 đến 3 tài khoản thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau nhưng chỉ có 1 thẻ được sử dụng thường xuyên.

Nguyên nhân của thực trạng trên là chưa có sự đồng bộ, liên kết giữa các ngân hàng. Hiện nay số tài khoản thẻ ATM của các ngân hàng mỗi chỗ mỗi kiểu, có ngân hàng dùng 10 chữ số, có ngân hàng dùng đến 13 chữ số, có ngân hàng vừa dùng chữ cái vừa dùng chữ số để thiết lập số tài khoản…

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động không muốn tách bảng lương ra thành nhiều phần nhỏ để chi trả theo từng địa chỉ tài khoản theo ngân hàng mở thẻ ATM của người lao động đã có, mà gộp tất cả về một đầu mối ngân hàng đối tác của mình.

Chính vì vậy, để tránh hiện tượng lãng phí thẻ ATM như hiện nay cũng như gây những khó khăn cho người lao động mỗi khi chuyển đổi cơ quan, đơn vị công tác buộc phải mở tài khoản thẻ ATM mới, nên chăng ngành ngân hàng cần có giải pháp đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu chung giữa các ngân hàng để người sử dụng thẻ ATM có thể dùng 1 thẻ của ngân hàng nào đó cho bất cứ giao dịch nào liên quan đến tài khoản của mình.

Văn Thy Hoàng

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.