2 thuyền viên Đà Nẵng gặp nạn trong vụ nổ bình gas trên tàu trở về từ Trung Quốc:

Đối diện với chi phí điều trị 400 triệu đồng

Trưa 23-5, đoàn cán bộ của UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và Đồn Biên phòng 244 (BCH Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) đã đưa 2 nạn nhân tàu Đna 7031-TS gặp nạn trên biển được điều trị tại Trung Quốc về đến Đà Nẵng. Hai nạn nhân là Lê Bá Dũng (SN 1970, tổ 25 Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) và Đào Ngọc Mại (SN 1981, tổ 87 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Anh Lê Bá Dũng – thuyền trưởng tàu Đna 7031-TS và thuyền viên Đào Ngọc Mại bị bỏng từ 65%-80% sau vụ nổ bình gas trên tàu cá khi hoạt động trên biển vào ngày 14-3 vừa qua và được tàu cứu nạn Trung Quốc tiếp nhận và điều trị suốt 2 tháng qua tại TP Tam Á, tỉnh Hải Nam. Hiện các vết bỏng của 2 anh đã bình phục khoảng 70%, xương bàn chân bị gãy của anh Mại cũng có dấu hiệu tiến triển tốt. Tuy nhiên, họ lại phải đối diện với khoảng chi phí điều trị quá lớn, 400 triệu đồng. Ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: “Trước mắt Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lo chi trả kinh phí điều trị cho phía nước bạn để đưa 2 thuyền viên trở về an toàn, tổng cộng hơn 400 triệu đồng”. 

NG. KHÔI – PH. THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: