Đội đua Công thức 1 Honda đón nhận tay đua thứ 3

Đội đua Honda F1 vui mừng khẳng định Anthony Davidson sẽ là tay đua số 3 của đội tham gia cuộc thi Công thức một mùa giải 2006. Davidson năm nay 26 tuổi, anh đã tham gia đội đua từ năm 2001, hiện đang cùng với các tay đua Jenson Button và Rubens Barrichello dốc sức hoàn thiện đội hình đua cho cuộc thi cuối tuần của Honda chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

Vị trí số 3

Anthony sẽ chịu mang vai trò thử nghiệm chính vào thứ 6 tại mỗi cuộc đua giành giải quán quân thế giới, đồng thời thực hiện các đợt kiểm tra thường kỳ trong năm. Anh sẽ phải tạm dừng tập luyện một thời gian vì phải thay thế vai trò tay đua cho cả cuộc đua Grand Prix như mới được thông báo.

Anthony Davidson

Đội đua Honda F1 rất vui mừng khi Anthony vẫn là thành viên của đội và hết sức hài lòng với những nỗ lực không ngừng của anh trong việc cống hiến hết mình và trung thành với đội. Giữ lại một tay đua đầy năng lực như Anthony trong đội đua sẽ giúp nâng cao khả năng thi đấu của cả đội và tham vọng giành giải Vô địch thế giới dành cho những kỹ thuật viên giỏi.

Năm nay là năm thứ năm Anthony tham gia đội đua. Sau 3 mùa giải là tay đua thử và dự bị, đến năm 2004 Anthony bắt đầu vị trí tay đua số 3, và anh đã biểu diễn một cách xuất sắc trong cuộc thi thử thứ 6 trong năm 2004 để vươn lên vị trí dẫn đầu trong các chương trình tập luyện tự do.

Đội đua HONDA 1

Nhận xét về việc tiếp nhận vai trò tay đua số 3, Anthony nói “Tôi thực sự mong muốn được bắt đầu mùa giải 2006 cùng với đội đua dưới cái tên mới là Đội đua Honda F1. Các thành viên trong đội đã cam kết sẽ cống hiến hết mình cho đội đua F1 và tập trung hoàn toàn vào việc giành giải đội vô địch thế giới. Mặc dù tôi vẫn thích được tham gia mùa giải 2006 nhưng tôi cũng đang ở vị trí rất tốt để giành được giải vô địch. Hiện nay chúng tôi đang có chương trình kiểm tra chuyên sâu chuẩn bị cho mùa giải 2006 đầy sôi động.”

Ông Gil Ferran, Giám đốc thể thao của đội đua Honda Công thức 1 nhận xét: “Chúng tôi đã nói rất nhiều lần rằng những đóng góp của Anthony Davidson quan trọng như thế nào đối với những thành tích và tính cạnh tranh mà chúng ta đạt được trong mấy năm qua. Chúng tôi cũng rất vui mừng là Anthony đã nhận lời mời của chúng tôi tham gia đội đua với vị trí tay đua số 3 cho mùa giải 2006”.

KHANG HY

Các tin, bài viết khác