Đổi pin lấy cây tại "Nhà nhiều lá"

Để khuyến khích mọi người phân loại rác tại nguồn và xử lý đúng đắn nguồn rác nguy hại, Nhà nhiều lá (tổ hợp chuỗi hoạt động xã hội về văn hóa, giáo dục và môi trường, địa chỉ: 11A Hòa Hưng, phường 12, quận 10) tổ chức sự kiện Đổi pin lấy cây, từ nay đến ngày 24-7, nhằm thu gom pin đã qua sử dụng để đổi lấy cây xanh.
 Đổi pin lấy cây tại 'Nhà nhiều lá' ảnh 1Đổi pin lấy cây đang diễn ra tại "Nhà nhiều lá"
Người tham gia mang đến 5 pin bất kỳ đã qua sử dụng, sẽ đổi được một chậu sen đá.
Anh Hoàng Quý Bình (người sáng lập Nhà nhiều lá) cho biết: “Đổi pin lấy cây sẽ được Nhà nhiều lá duy trì thành sự kiện hàng tháng. Qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn khuyến khích mọi người phân loại rác, xử lý đúng đắn các nguồn rác nguy hại. Số pin thu gom sau mỗi đợt, sẽ được chúng tôi gửi đến công ty xử lý rác thải theo quy trình”.
 Đổi pin lấy cây tại 'Nhà nhiều lá' ảnh 2 Người tham gia mang pin đã qua sử dụng đổi lấy sen đá

Và trong tháng 7 này, ngoài sự kiện Đổi pin lấy cây, Nhà nhiều lá dự kiến tổ chức thêm hoạt động Đổi giấy lấy cây vào 2 ngày 30-7 và 31-7.

ĐỖ QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thiết bị nhựa trên dây chuyền sản xuất thân thiện môi trường, ít tiêu thụ năng lượng tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Đảm bảo an ninh năng lượng: Hướng tới phát triển bền vững

Nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội ngày một tăng, trong khi nguồn năng lượng tái tạo đang gặp nhiều bất cập trong việc truyền tải lên lưới điện quốc gia. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK-HQ) được xem là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

30 năm vững vàng triết lý “human health care” của Eisai

Hoa tiêu dẫn lối cho sự lớn mạnh của tập đoàn có hơn 40 công ty con và 10.000 nhân viên trên toàn cầu là một triết lý hết sức đơn giản: Ân cần đối đãi, tận tâm chăm sóc với người bệnh, thân nhân lẫn cộng đồng.

Phòng cháy chữa cháy

Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Sáng 11-9, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH)  phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vàđiểm chữa cháy công cộng”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại TP Biên Hòa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />