Đổi pin lấy cây tại "Nhà nhiều lá"

Để khuyến khích mọi người phân loại rác tại nguồn và xử lý đúng đắn nguồn rác nguy hại, Nhà nhiều lá (tổ hợp chuỗi hoạt động xã hội về văn hóa, giáo dục và môi trường, địa chỉ: 11A Hòa Hưng, phường 12, quận 10) tổ chức sự kiện Đổi pin lấy cây, từ nay đến ngày 24-7, nhằm thu gom pin đã qua sử dụng để đổi lấy cây xanh.
 Đổi pin lấy cây tại 'Nhà nhiều lá' ảnh 1Đổi pin lấy cây đang diễn ra tại "Nhà nhiều lá"
Người tham gia mang đến 5 pin bất kỳ đã qua sử dụng, sẽ đổi được một chậu sen đá.
Anh Hoàng Quý Bình (người sáng lập Nhà nhiều lá) cho biết: “Đổi pin lấy cây sẽ được Nhà nhiều lá duy trì thành sự kiện hàng tháng. Qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn khuyến khích mọi người phân loại rác, xử lý đúng đắn các nguồn rác nguy hại. Số pin thu gom sau mỗi đợt, sẽ được chúng tôi gửi đến công ty xử lý rác thải theo quy trình”.
 Đổi pin lấy cây tại 'Nhà nhiều lá' ảnh 2 Người tham gia mang pin đã qua sử dụng đổi lấy sen đá

Và trong tháng 7 này, ngoài sự kiện Đổi pin lấy cây, Nhà nhiều lá dự kiến tổ chức thêm hoạt động Đổi giấy lấy cây vào 2 ngày 30-7 và 31-7.

ĐỖ QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức chuỗi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về vận hành và quản lý hiệu quả mạng lưới điện quốc gia”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.