Đòi thay HLV trưởng đội nữ Việt Nam

Trong chiến dịch của 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ chuẩn bị cho SEA Games 24, khả năng bảo vệ ngôi vô địch SEA Games của đội nữ Việt Nam được các ủy viên BCH VFF lo lắng nhất. Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú không ngần ngại công kích VFF đã không tính đến nhịp sinh học, sức khỏe của các nữ cầu thủ nên “đày ải” họ phải chơi bóng giữa trời hè nóng nực.

Ông Tú nói: “Nói thật, ngay cả người bình thường sinh hoạt trong điều kiện mùa hè nóng bức đã khó chịu, nói gì nữ cầu thủ phải ra sân thi đấu giữa trời nắng nóng cháy da cháy thịt, với mật độ 3 ngày/trận. Lịch thi đấu quả là nghiệt ngã”. Phụ họa điều này, cựu HLV trưởng đội nữ Việt Nam Mai Đức Chung nói: “Lịch thi đấu của giải vô địch nữ bây giờ còn phá hỏng kế hoạch dự giải quốc tế Than Việt Nam. Điều ấy thật phí phạm vì cơ hội cho bóng đá nữ cọ xát đâu có nhiều nhặn gì”.

Gay gắt và quyết liệt nhất là Giám đốc Sở TDTT Hà Tây Cấn Văn Nghĩa. Ông Nghĩa nói thẳng: “HLV Ngô Lê Bằng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, vì vậy VFF cần xem xét nghiêm túc, tìm người thay thế cho phù hợp để kịp chuẩn bị cho SEA Games 24”.

Thực tế, trong kế hoạch của Phòng các ĐTQG - đào tạo trẻ cũng chỉ nói rằng, trước mắt “tạm duy trì các thành viên BHL hiện nay”, trong đó, HLV Ngô Lê Bằng vẫn làm HLV trưởng. Sau đó, VFF sẽ củng cố thành phần BHL và lực lượng thi đấu tại giải VĐ Đông Nam Á và SEA Games 24.

Theo kế hoạch, trước khi dự SEA Games 24, đội nữ Việt Nam sẽ dự giải bóng đá nữ Than quốc tế mở rộng 2007 và tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác