Đối thoại trực tuyến về thị trường chứng khoán

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: Từ 9g-11g30 ngày 21-3, ông Vũ Bằng,  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ đối thoại trực tuyến với bạn đọc  với chủ đề: Thị trường chứng khoán Việt Nam - thực trạng và giải pháp phát triển bền vững.

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) có bước phát triển nhanh, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư cũng như nhân dân. Sự phát triển nóng của TTCK có mặt tích cực đồng thời cũng tiềm ẩn những hạn chế, tiêu cực cần sớm được thông tin, trao đổi để hạn chế những tác hại nếu có, đồng thời phát huy những mặt ưu điểm của nó, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cuộc giao lưu trực tuyến này nhằm thông tin theo yêu cầu của bạn đọc về thực trạng TTCK hiện nay ở nước ta; chủ trương, chính sách cụ thể của Đảng và Nhà nước ta trong việc phát triển và quản lý TTCK; một số vấn đề cần được hiểu đúng với bản chất cũng như các nội dung cần được cập nhật thông tin khi tham gia TTCK; các giải pháp nhằm bảo đảm sự phát triển lành mạnh của TTCK...

HƯƠNG THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế