Dự án công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn

Đối tượng không đủ điều kiện tái định cư được mua chung cư theo giá không kinh doanh

UBND TPHCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Hội đồng bồi thường Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn và UBND quận 2 được vận dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) (đã sửa đổi, bổ sung) của Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để sửa đổi, bổ sung phương án giá bồi thường, hỗ trợ và TĐC trong Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn.

Theo đó, dự án này được áp dụng mức giá bán căn hộ chung cư theo giá bán TĐC của những dự án TĐC quận 2 như khu đô thị An Phú- An Khánh, chung cư An Phú, khu TĐC Thạnh Mỹ Lợi.

Riêng giá bán không kinh doanh căn hộ chung cư cho đối tượng không đủ điều kiện TĐC nhưng được xét bán căn hộ chung cư hoặc để làm cơ sở xử lý phần chênh lệch diện tích, nếu quỹ căn hộ chung cư dành để bố trí cho đối tượng này có mức giá mua lại không cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được phê duyệt thì áp dụng theo mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt; nếu mức giá mua lại căn hộ chung cư cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt thì Sở Tài chính phải hướng dẫn Hội đồng bồi thường dự án xác định giá bán không kinh doanh các căn hộ chung cư theo nguyên tắc không thấp hơn mức giá đã mua lại các căn hộ chung cư. Không sử dụng ngân sách cấp bù trong trường hợp này.

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: