Dự án công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn

Đối tượng không đủ điều kiện tái định cư được mua chung cư theo giá không kinh doanh

UBND TPHCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Hội đồng bồi thường Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn và UBND quận 2 được vận dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) (đã sửa đổi, bổ sung) của Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để sửa đổi, bổ sung phương án giá bồi thường, hỗ trợ và TĐC trong Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn.

Theo đó, dự án này được áp dụng mức giá bán căn hộ chung cư theo giá bán TĐC của những dự án TĐC quận 2 như khu đô thị An Phú- An Khánh, chung cư An Phú, khu TĐC Thạnh Mỹ Lợi.

Riêng giá bán không kinh doanh căn hộ chung cư cho đối tượng không đủ điều kiện TĐC nhưng được xét bán căn hộ chung cư hoặc để làm cơ sở xử lý phần chênh lệch diện tích, nếu quỹ căn hộ chung cư dành để bố trí cho đối tượng này có mức giá mua lại không cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được phê duyệt thì áp dụng theo mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt; nếu mức giá mua lại căn hộ chung cư cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt thì Sở Tài chính phải hướng dẫn Hội đồng bồi thường dự án xác định giá bán không kinh doanh các căn hộ chung cư theo nguyên tắc không thấp hơn mức giá đã mua lại các căn hộ chung cư. Không sử dụng ngân sách cấp bù trong trường hợp này.

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: