Dự án công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn

Đối tượng không đủ điều kiện tái định cư được mua chung cư theo giá không kinh doanh

UBND TPHCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Hội đồng bồi thường Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn và UBND quận 2 được vận dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) (đã sửa đổi, bổ sung) của Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để sửa đổi, bổ sung phương án giá bồi thường, hỗ trợ và TĐC trong Dự án đầu tư xây dựng Công viên vòng xoay chân cầu Sài Gòn.

Theo đó, dự án này được áp dụng mức giá bán căn hộ chung cư theo giá bán TĐC của những dự án TĐC quận 2 như khu đô thị An Phú- An Khánh, chung cư An Phú, khu TĐC Thạnh Mỹ Lợi.

Riêng giá bán không kinh doanh căn hộ chung cư cho đối tượng không đủ điều kiện TĐC nhưng được xét bán căn hộ chung cư hoặc để làm cơ sở xử lý phần chênh lệch diện tích, nếu quỹ căn hộ chung cư dành để bố trí cho đối tượng này có mức giá mua lại không cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được phê duyệt thì áp dụng theo mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt; nếu mức giá mua lại căn hộ chung cư cao hơn mức giá bán không kinh doanh đã được duyệt thì Sở Tài chính phải hướng dẫn Hội đồng bồi thường dự án xác định giá bán không kinh doanh các căn hộ chung cư theo nguyên tắc không thấp hơn mức giá đã mua lại các căn hộ chung cư. Không sử dụng ngân sách cấp bù trong trường hợp này.

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn