Domenech thay đổi thái độ

Có lẽ cuộc đua ở bảng 4 là cuộc đua căng thẳng nhất của vòng loại World Cup thuộc khu vực châu Âu. Pháp, Israel và CH Ailen cùng có 9 điểm sau 5 trận; Thụy Sĩ có 6 điểm sau 4 trận. Vào đêm 30-3 này, Pháp sẽ phải đá trên sân Israel trong khi Thụy Sĩ gặp Síp. Theo Domenech, “chúng tôi đang ở một bảng đấu lạ thường. Tôi chưa bao giờ rơi vào tình huống cả 4 đội cùng có khả năng giành vé như vậy. Tại Tel Aviv, chúng tôi sẽ chờ xem liệu có thể phát huy hết khả năng của mình hay không cho dù nếu không thắng thì cũng chẳng phải là một thảm họa”.


Trong trận cầu với Thụy Sĩ, lẽ ra Pháp đã vươn lên đầu bảng với một cách biệt rõ rệt về điểm số so với những đối thủ còn lại nếu giành được thắng lợi. Thế mà những con gà trống Gaulois đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và tỏ ra căng thẳng trong thi đấu. David Trezeguet, chân sút hàng thứ hai trong danh sách ghi bàn qua mọi thời đại của đội tuyển Pháp với 30 bàn thắng, đã bỏ lỡ hai cơ hội mười mươi. Anh nói: “Tôi đã bỏ lỡ một thời cơ giành thắng lợi để củng cố niềm tin. Chúng tôi cần tìm ra một giải pháp. Chúng tôi phải thắng ở Israel”.


Lần sau cùng đội tuyển Pháp thắng được trên sân nhà là ngày 6-6 năm ngoái, trong trận đấu với Ucraina. Trong 8 trận dưới quyền HLV Domenech, họ chỉ có 6 bàn thắng. Điều đáng ngại đối với Pháp là họ đã hòa không bàn thắng trên sân nhà với cả 3 đối thủ trực tiếp CH Ailen, Thụy Sĩ và Israel trong vòng loại World Cup. Nói cách khác, họ đã tự gây khó khăn cho chính mình. HLV Domenech hiểu rằng 3 trận sân khách sắp tới với những đối thủ này sẽ trở thành những thử thách to lớn. Theo ông, không phải trận đấu tại Tel Aviv mà trận cầu trên sân Thụy Sĩ sau đó “là trận quyết định cho tương lai của chúng tôi ở vòng loại”.


Tiến Minh

Các tin, bài viết khác