Đơn giản thủ tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở KH-ĐT nghiên cứu, đổi mới trình tự, đơn giản thủ tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; sự phối hợp giữa UBND các quận - huyện với chủ đầu tư và cơ quan có thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ dự án.

TP cũng yêu cầu Sở KH-ĐT phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc nhà nước TP rà soát, tổng hợp tình hình giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách của TP, kể cả các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA từ đầu năm 2011; báo cáo tiến độ triển khai các dự án; kế hoạch điều chuyển vốn đối với các dự án chậm triển khai, tập trung bố trí vốn các dự án có khả năng hoàn thành trong năm nay.

Các sở - ngành, UBND các quận-huyện được giao đánh giá, ước lượng khối lượng thực hiện và tiến độ triển khai trên thực tế nhằm tránh gây lãng phí trong quá trình thực hiện hoặc thay đổi kế hoạch đầu tư xây dựng.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP