Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

SGGP
Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này. 

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Tất cả các loại rác thải, bao gồm chai, lọ, túi ni lông, dép nhựa bỏ đi đều đã được thu dọn. Chỉ sau 3 giờ, nhóm đã thu gom được 30 tấn rác.

Chiến dịch dọn rác đã được khởi động từ năm 2010, sau khi những lượng lớn rác thải bị mắc kẹt trong lưới đánh cá của người dân địa phương, những người kiếm sống nhờ biển.

Nhiều chiến dịch dọn rác thải khác cũng diễn ra trên khắp Indonesia, quốc gia có lượng rác thải ra biển lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây