Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

SGGP
Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này. 

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Tất cả các loại rác thải, bao gồm chai, lọ, túi ni lông, dép nhựa bỏ đi đều đã được thu dọn. Chỉ sau 3 giờ, nhóm đã thu gom được 30 tấn rác.

Chiến dịch dọn rác đã được khởi động từ năm 2010, sau khi những lượng lớn rác thải bị mắc kẹt trong lưới đánh cá của người dân địa phương, những người kiếm sống nhờ biển.

Nhiều chiến dịch dọn rác thải khác cũng diễn ra trên khắp Indonesia, quốc gia có lượng rác thải ra biển lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.