Đồng bào dân tộc thiểu số một lòng theo cách mạng

(SGGP). – Ngày 19-10, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm với những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khu vực Tây Nguyên. 123 đại biểu các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng tham dự; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, chủ trì hội nghị.

Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các tỉnh Tây Nguyên triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gắn việc củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở với việc củng cố xây dựng hệ thống chính trị, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã xây dựng được 8.113 hạt nhân uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Những người có uy tín đã phát huy tốt vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự nói riêng. Nhiều người đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, thực sự là chỗ dựa quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức cho đồng bào các dân tộc thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần quan trọng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và toàn khu vực.

Đại tướng Trần Đại Quang hoan nghênh tinh thần yêu nước, một lòng theo cách mạng của đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên; đồng bào đã có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến, và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />