Đồng bào dân tộc thiểu số một lòng theo cách mạng

(SGGP). – Ngày 19-10, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm với những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khu vực Tây Nguyên. 123 đại biểu các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng tham dự; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, chủ trì hội nghị.

Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các tỉnh Tây Nguyên triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gắn việc củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở với việc củng cố xây dựng hệ thống chính trị, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã xây dựng được 8.113 hạt nhân uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Những người có uy tín đã phát huy tốt vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự nói riêng. Nhiều người đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, thực sự là chỗ dựa quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức cho đồng bào các dân tộc thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần quan trọng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và toàn khu vực.

Đại tướng Trần Đại Quang hoan nghênh tinh thần yêu nước, một lòng theo cách mạng của đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên; đồng bào đã có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến, và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn