Đồng chí Võ Văn Kiệt chúc thọ cụ Võ An Ninh 100 tuổi

Trong không khí của những ngày đầu năm Ất Dậu, chiều 22-2, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã đến thăm, chúc thọ nghệ sĩ nhiếp ảnh lão thành Võ An Ninh tại số 164 đường Ngô Gia Tự, quận 10, TPHCM nhân dịp cụ tròn 100 tuổi.

Cụ Võ An Ninh (người ngồi bên phải) và gia đình vui mừng đón tiếp đồng chí Võ Văn Kiệt.

Cụ Võ An Ninh và những người thân trong gia đình rất vui mừng khi được tiếp đón đồng chí Võ Văn Kiệt. Trong suốt buổi tiếp chuyện với đồng chí Võ Văn Kiệt, cụ Võ An Ninh rất minh mẫn kể lại những kỷ niệm về các bức ảnh nổi tiếng của mình về nạn đói năm 1945 và ảnh chụp Bác Hồ tại Quảng trường Ba Đình ngày đọc bản tuyên ngôn độc lập… đồng chí Võ Văn Kiệt bày tỏ tình cảm và sự trân trọng của mình với nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Ninh - người đã chép những tư liệu lịch sử quý của đất nước bằng hình.

Được biết chuyện khuôn viên đất của gia đình cụ Võ An Ninh định xây dựng bảo tàng về nhiếp ảnh để lưu lại những tư liệu quý mà cụ đã chụp và lưu giữ nhiều năm qua lại nằm trong địa điểm giải tỏa, đồng chí Võ Văn Kiệt hứa sẽ bàn với lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện để việc xây dựng Bảo tàng nhiếp ảnh Võ An Ninh sớm được thực hiện ở vị trí thuận lợi. Trước lúc chia tay, đồng chí Võ Văn Kiệt tặng quà cụ Võ An Ninh, chúc cụ sống khỏe mạnh.

A.D. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn