Đóng cửa cơ sở day ấn huyệt sai phạm

(SGGP). – Sáng 3-10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với Công an phường 3, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Y học cổ truyền Thanh Tâm (số 82 Phan Xích Long), hành nghề day ấn huyệt - xông hơi thuốc do nam nữ khiếm thị thực hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động có 10 tiếp viên nam, 2 tiếp viên nữ đều là người khiếm thị. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động, không có tủ dược liệu, không có bảng quy trình kỹ thuật day ấn huyệt, hộp thuốc cấp cứu không có những loại thuốc theo quy định. Đoàn thanh tra đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh, Công an phường 3, UBND phường 3 quận Bình Thạnh giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở Thanh Tâm.

Trước đó, đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa - xã hội cũng đã đến địa chỉ trên, khi đó mang biển hiệu Công ty TNHH Y học cổ truyền 82 Quyết Thắng, phát hiện nhiều bao cao su đã qua sử dụng, nhân viên massage cho khách khỏa thân, sử dụng lao động và ngành nghề kinh doanh không đúng chức năng. Cuối tháng 8 vừa qua cơ sở mang tên Quyết Thắng đã bị thanh tra yêu cầu đóng cửa nhưng ngay lập tức địa chỉ này đã thay tên đổi chủ thành cơ sở Thanh Tâm và tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).