Đóng cửa cơ sở day ấn huyệt sai phạm

(SGGP). – Sáng 3-10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với Công an phường 3, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Y học cổ truyền Thanh Tâm (số 82 Phan Xích Long), hành nghề day ấn huyệt - xông hơi thuốc do nam nữ khiếm thị thực hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động có 10 tiếp viên nam, 2 tiếp viên nữ đều là người khiếm thị. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động, không có tủ dược liệu, không có bảng quy trình kỹ thuật day ấn huyệt, hộp thuốc cấp cứu không có những loại thuốc theo quy định. Đoàn thanh tra đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh, Công an phường 3, UBND phường 3 quận Bình Thạnh giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở Thanh Tâm.

Trước đó, đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa - xã hội cũng đã đến địa chỉ trên, khi đó mang biển hiệu Công ty TNHH Y học cổ truyền 82 Quyết Thắng, phát hiện nhiều bao cao su đã qua sử dụng, nhân viên massage cho khách khỏa thân, sử dụng lao động và ngành nghề kinh doanh không đúng chức năng. Cuối tháng 8 vừa qua cơ sở mang tên Quyết Thắng đã bị thanh tra yêu cầu đóng cửa nhưng ngay lập tức địa chỉ này đã thay tên đổi chủ thành cơ sở Thanh Tâm và tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc