Đóng cửa cơ sở day ấn huyệt sai phạm

(SGGP). – Sáng 3-10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với Công an phường 3, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Y học cổ truyền Thanh Tâm (số 82 Phan Xích Long), hành nghề day ấn huyệt - xông hơi thuốc do nam nữ khiếm thị thực hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động có 10 tiếp viên nam, 2 tiếp viên nữ đều là người khiếm thị. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động, không có tủ dược liệu, không có bảng quy trình kỹ thuật day ấn huyệt, hộp thuốc cấp cứu không có những loại thuốc theo quy định. Đoàn thanh tra đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh, Công an phường 3, UBND phường 3 quận Bình Thạnh giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở Thanh Tâm.

Trước đó, đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa - xã hội cũng đã đến địa chỉ trên, khi đó mang biển hiệu Công ty TNHH Y học cổ truyền 82 Quyết Thắng, phát hiện nhiều bao cao su đã qua sử dụng, nhân viên massage cho khách khỏa thân, sử dụng lao động và ngành nghề kinh doanh không đúng chức năng. Cuối tháng 8 vừa qua cơ sở mang tên Quyết Thắng đã bị thanh tra yêu cầu đóng cửa nhưng ngay lập tức địa chỉ này đã thay tên đổi chủ thành cơ sở Thanh Tâm và tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />