Động đất khắp nơi

SGGP
Trong 2 ngày 6 và 7-1, Indonesia, Philippines, Iran, Peru đã xuất hiện 4 trận động đất cường độ 5 độ - 6,6 độ richter làm ít nhất 75 người bị thương. 

Động đất khắp nơi

Trưa 7-1, một trận động đất có cường độ 5,4 độ richter đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines. Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35km ở thị trấn Baliguian.

Rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực cách TP Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174km về hướng Tây Tây Bắc. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5km, không có đe dọa về sóng thần.

Tại Iran, ít nhất 75 người bị thương trong trận động đất có cường độ 5,9 richter ở miền Tây, gây chấn động TP Gilangharb ở tỉnh Kermanshah tối 6-1. Các đội cứu trợ và đánh giá tình hình của Hội Chữ thập đỏ Iran đã được cử tới khu vực thiên tai, triển khai công tác hỗ trợ.

Tại Peru, nhiều ngôi nhà đã bị tàn phá do một trận động đất với cường độ mạnh 5 độ richter đã xảy ra tại miền Nam nước này, gần biên giới với Bolivia. Tin cho biết trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 18km, người dân sống quanh khu vực trên cảm nhận thấy cơn địa chấn ở cường độ vừa phải.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).