Iran

Động đất mạnh, ít nhất 400 người thiệt mạng

TTXVN dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh Iran cho biết, vào lúc 5 giờ 55 ngày 22-2 (giờ GMT), một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra ở khu vực Đông Nam Iran phá huỷ nhiều làng mạc.

Làng Several hiện trở thành đống đổ nát.

Trung tâm trận động đất là thành phố Zarand, tỉnh Kerman.

Theo các quan chức y tế Iran, tính tới thời điểm 14 giờ 20 ngày 22-2 (giờ VN), đã có ít nhất 400 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương.

Phát biểu trên đài phát thanh, Giám đốc bệnh viện thuộc Học viện Kerman, ông Ali Sharifi cho biết, hàng trăm thi thể đã được tìm thấy, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng kéo nạn nhân khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, những nỗ lực trên bị cản trở bởi trời mưa.

Cũng theo ông Sharifi hiện xác định được khoảng 5.000 người bị thương. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn nhiều vì hiện các cơ quan cứu hộ chưa đến được một số ngôi làng bị ảnh hưởng động đất".

Đài truyền hình quốc gia Iran phát đi hình ảnh một ngôi làng gần như bị san bằng và những gì còn lại chỉ là vài bức tường bằng đất. Theo bản tin của đài này, ''toàn bộ các bệnh viện ở Zarad đã kín người bị thương và không thể tiếp nhận thêm nạn nhân''. Làng Hotkan, Khanook Motaharabad và Islamabad là những nơi bị phá hủy nặng nề nhất.

Trận động đất 6,6 độ Richter hồi tháng 12-2003 tại thành phố Bam, tỉnh Kerman - Iran đã làm 31.000 người thiệt mạng.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.