Động đất mạnh tại Iran, Papua New Guinea

SGGPO
Ngày 1-12, một trận động đất mạnh 6,0 độ Richter đã xảy ra gần thành phố Kerman, miền Đông Nam Iran.

Ảnh minh họa. Nguồn: india.com

Ảnh minh họa. Nguồn: india.com

Theo USGS, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km, cách 58 km về phía Đông Bắc của thành phố Kerman, nơi có hơn 821.000 người dân sinh sống.

Hiện chưa có thông báo thương vong cũng như thiệt hại do trận động đất gây ra, song theo giới chuyên gia, động đất có cường độ 6,0 độ Richter được coi là động đất mạnh và có thể gây thiệt hại nặng nề.

Trước đó, ngày 30-11, tức vào lúc 9 giờ 50 phút ngày 1-12 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter đã xảy ra ở Papua New Guinea. Theo Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải, trận động đất xảy ra ở độ sâu 60km. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.