Động đất ở Đài Loan: Số người chết tăng lên 38

* 2 người được cứu sau hơn 2 ngày bị chôn vùi

Sáng nay, số người chết được xác nhận đã tăng lên 38, trong lúc có thêm 2 người được cứu sau hơn 48 giờ bị chôn vùi trong đống đổ nát của một tòa nhà chung cư bị sụp đổ do trận động đất ngày 6-2.

Theo Reuters, chính quyền Đài Loan cho biết, trong số 38 người chết có 36 người ở tòa nhà 17
tầng bị sụp đổ Wei-Guan Golden Dragon, được xây dựng năm 1994.

Các nỗ lực cứu hộ đang tập trung ở tòa nhà này, nơi có 117 người được liệt kê mất tích và được cho là đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ tiếp tục đào bới trong khi mọi người đứng quanh chờ đợi tin tức người thân mất tích.

Truyền hình Đài Loan EBC cho biết một người phụ nữ và một người  đàn ông đã được cứu sáng nay. Người phụ nữ là Tsao Wei-ling, được tìm thấy nằm dưới thi thể chồng bảo vệ bà khỏi đống đổ nát. Thi thể con trai 2 tuổi của họ được tìm thấy gần đó trong lúc 5 thành viên gia đình bà vẫn đang mất tích.

Các đài truyền hình Đài Loan sáng nay chiếu trực tiếp cảnh giải cứu một người đàn ông tại tầng 6 tòa nhà 17 tầng này là Li Tsung-tian, 42 tuổi. Vài giờ sau đó, bạn gái của Li được tìm thấy đã chết trong đống đổ nát.

Giải cứu một em bé tại tòa nhà chung cư 17 tầng bị sụp đổ. Ảnh: REUTERS

Chính quyền TP Đài Nam, nơi bị động đất ảnh hưởng nặng nhất, cho biết có hơn 170 người đã được cứu khỏi tòa nhà 17 tầng bị động đất làm sụp đổ này.

Thị trưởng Đài Nam William Lai cho biết khi thăm một nhà tang lễ rằng các nỗ lực cứu hộ đã bước vào "giai đoạn thứ ba". Số người được kéo ra khỏi các đống đổ nát chết nhiều hơn sống và số người chết "có thể sẽ vượt 100", trang web United Daily News dẫn lời Thị trưởng Lai cho biết.

GIA HY

>>Động đất tại Đài Loan: Ít nhất 7 người chết, 403 người bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.