Động đất tại Papua New Guinea gây thương vong lớn

SGGP
Ngày 5-3, giới chức Papua New Guinea cho biết số nạn nhân trong vụ động đất mạnh 7,5 độ richter tàn phá khu vực Porgera đã tăng lên tới 55 người và có thể sẽ tiếp tục tăng. 

Trận động đất đã khiến nhiều khu vực bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: REUTERS

Trận động đất đã khiến nhiều khu vực bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: REUTERS

Hầu hết nạn nhân đều ở trong thành phố Mendi, thủ phủ tỉnh Southern Highlands và thị trấn Tari. Người dân hiện hết sức hoảng loạn vì các cơn rung chấn vẫn liên tục diễn ra. 

Nhà chức trách địa phương cho biết 150.000 người dân ở Mendi và Tari đang cần được cứu trợ. 

Theo Tổ chức Chữ thập đỏ, dù khu vực tâm chấn không có các đô thị lớn song vẫn có khoảng 670.000 người sống trong vòng bán kính 100km xung quanh bị ảnh hưởng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.