5 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

Đóng góp hơn1.300 tỷ đồng

Tính từ ngày phát động cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 17-10-2000, cho đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên toàn quốc đã vận động được hơn 1.300 tỷ đồng.

Tặng quà cho người dân nghèo ở Đồng Nai. Ảnh ĐN

Tiêu biểu trong cuộc vận động là những địa phương, tập thể, cá nhân như TPHCM thu được 182,701 tỷ đồng; thị xã Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thu được 7,4 tỷ đồng; ông Trầm Bê (quận 6, TPHCM) trong 5 năm đã ủng hộ trên 10 tỷ đồng xây dựng trên 1.000 ngôi nhà tình thương và 1,2 tỷ đồng xây dựng trường học ở tỉnh Trà Vinh...

Từ nguồn huy động của Quỹ “Vì người nghèo” trong 5 năm qua, đã xây mới trên 255.000 ngôi nhà; sửa chữa, cải tạo trên 88.000 ngôi nhà cho người nghèo. Đến hết năm 2005, đã có 21 tỉnh, thành phố cơ bản xóa xong nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo.
 
Theo đánh giá chung, sau 5 năm thực hiện, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Đây là cuộc vận động hợp ý Đảng, lòng dân nên đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân.

Đặc biệt, cuộc vận động đã khơi dậy và phát huy được trách nhiệm của cộng đồng đối với người nghèo, chung tay lo cho người nghèo; góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Trong năm 2006, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, huy động nhiều hơn nữa sự đóng góp của toàn dân quyết tâm xóa đói giảm nghèo, chăm lo tốt cho người nghèo; phấn đấu hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo cho thêm 7 tỉnh, thành phố  

QUANG LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU