Đồng hành

Một tờ nhật trình góp mặt với đời 35 năm, chỉ vài ngày sau khi Sài Gòn giải phóng cho tới giờ, là đã rắn rỏi đi được một hành trình dài. Và trong chừng ấy năm trăn trở cùng buồn vui sướng khổ của nhịp sống thành phố, đương nhiên là tạo được lòng tin vững chãi.

Mỗi ngày, tờ nhật trình ấy chở trên mình bao thông tin về cuộc đời chung, đời riêng. Kẹt xe, ngập nước, muỗi mòng… của từng con đường, từng hẻm nhỏ cũng được mổ xẻ tận tâm như những chuyện lớn của quốc kế dân sinh. Lớn nhỏ gì cũng là đời, nhỏ lớn gì cũng là vì cuộc sống người dân. Cái tâm nguyện ấy cố gắng hòa quyện trong từng mẩu tin, từng bài viết, cả trong những dòng đính chính vì bất cẩn. Biết mình sai, để mình đúng và sáng hơn phục vụ cho đời, thì không vương vất chút tư riêng nào.

Cả mục Bút Sài Gòn này nữa, cũng là tiếng dân mong cho bao nhiêu điều tốt đẹp. Tư Quéo chính là anh xích lô, xe ôm, là bà bán tạp hóa, là người công chức hay tất cả những ai cần mẫn từng ngày lo lắng cho lợi ích chung được tôn trọng, được thông suốt. Thấy chuyện trái mắt trái tai, không thể không châm chích, mổ xẻ với cái nhìn “bình dân học vụ”, gần gũi mà quyết liệt, để mong có thêm những điều ngay ngắn.

Cuộc hành trình bền bỉ ấy còn dài lắm, với nhiều toan lo lắm. Tuy vậy, chân không chùn, gối không mỏi, đặng đồng hành chung thủy với nhịp sống Sài Gòn – TPHCM và hơn thế nữa. “Ba mươi lăm năm ấy, biết bao nhiêu tình”...

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.