Đồng hành

Một tờ nhật trình góp mặt với đời 35 năm, chỉ vài ngày sau khi Sài Gòn giải phóng cho tới giờ, là đã rắn rỏi đi được một hành trình dài. Và trong chừng ấy năm trăn trở cùng buồn vui sướng khổ của nhịp sống thành phố, đương nhiên là tạo được lòng tin vững chãi.

Mỗi ngày, tờ nhật trình ấy chở trên mình bao thông tin về cuộc đời chung, đời riêng. Kẹt xe, ngập nước, muỗi mòng… của từng con đường, từng hẻm nhỏ cũng được mổ xẻ tận tâm như những chuyện lớn của quốc kế dân sinh. Lớn nhỏ gì cũng là đời, nhỏ lớn gì cũng là vì cuộc sống người dân. Cái tâm nguyện ấy cố gắng hòa quyện trong từng mẩu tin, từng bài viết, cả trong những dòng đính chính vì bất cẩn. Biết mình sai, để mình đúng và sáng hơn phục vụ cho đời, thì không vương vất chút tư riêng nào.

Cả mục Bút Sài Gòn này nữa, cũng là tiếng dân mong cho bao nhiêu điều tốt đẹp. Tư Quéo chính là anh xích lô, xe ôm, là bà bán tạp hóa, là người công chức hay tất cả những ai cần mẫn từng ngày lo lắng cho lợi ích chung được tôn trọng, được thông suốt. Thấy chuyện trái mắt trái tai, không thể không châm chích, mổ xẻ với cái nhìn “bình dân học vụ”, gần gũi mà quyết liệt, để mong có thêm những điều ngay ngắn.

Cuộc hành trình bền bỉ ấy còn dài lắm, với nhiều toan lo lắm. Tuy vậy, chân không chùn, gối không mỏi, đặng đồng hành chung thủy với nhịp sống Sài Gòn – TPHCM và hơn thế nữa. “Ba mươi lăm năm ấy, biết bao nhiêu tình”...

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Chọn sách giáo khoa phải công tâm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Rút kinh nghiệm từ việc thẩm định SGK lớp 1 trước đó dẫn đến lùm xùm xoay quanh vụ bộ SGK Cánh diều, Bộ GD-ĐT khẳng định, công tác thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 được thực hiện đúng quy trình, quy định.