Đóng mới 500 xe buýt vận tải công cộng

(SGGP). – Nhà máy Ô tô Củ Chi (Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn) đã được 1 công ty sản xuất lớn (Nhật Bản) chuyển giao công nghệ sản xuất và lắp ráp sắt-xi ô tô. đồng thời nhà máy cũng đã đầu tư nhiều thiết bị chuyên dùng để chế tạo một số chi tiết, phụ tùng xe có chất lượng cao, thay thế hàng nhập khẩu, để hạ giá thành xe đóng mới.

Ngoài sản xuất xe buýt từ 30 chỗ đến 80 chỗ (ảnh) phục vụ vận tải công cộng, nhà máy đã xuất xưởng xe khám mổ mắt lưu động, xe khách liên tỉnh, du lịch có trang bị thêm tủ lạnh, phòng vệ sinh...

Năn 2006, Nhà máy Ô tô Củ Chi đã ký hợp đồng đóng mới hơn 500 xe buýt cung ứng cho ngành vận tải công cộng phía Nam và hiện đã đóng xong 300 xe buýt.

 
Tin, ảnh: Đ.Th.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế