Đồng Nai: Báo động tình trạng TNGT gây thương vong cho trẻ em

SGGP
Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Nai cho biết, trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 347 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 260 người, bị thương 214 người.

So với cùng kỳ năm 2017, giảm 40 vụ, giảm 27 người chết và giảm 45 người bị thương; thiệt hại tài sản ước tính hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đáng chú ý, trong năm 2018, số trẻ thương vong do TNGT lại tăng đột biến với 40 trẻ, trong đó tử vong 20 người (chiếm 7,8% tổng số người chết) và bị thương 20 người (chiếm 9,3% tổng số người bị thương); trong khi từ năm 2013 đến năm 2017 chỉ có 14 trẻ em tử vong do TNGT.  

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ phía người lớn. Nhiều bậc phụ huynh chở theo con nhỏ trên xe nhưng rất bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh tai nạn và đảm bảo an toàn cho trẻ. Thậm chí, nhiều người vô tư vi phạm luật giao thông như không đội nón bảo hiểm, chở người quá quy định, vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, hay uống rượu bia say nên không kiểm soát được tốc độ… 

Để hạn chế tình trạng trên, Ban ATGT Đồng Nai sẽ triển khai các cuộc thi về ATGT đối với lứa tuổi học sinh và phối hợp đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật giao thông trong thanh thiếu niên.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.