Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết

SGGPO
 Ngày 11-2, theo TS, BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc cách ly tập trung tại Đồng Nai để phòng chống dịch Covid-19, 293 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã được phép trở về nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã bố trí xe đưa những người này về các địa phương như Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... để kịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng với gia đình. Theo quy định họ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết ảnh 1 Những người hoàn thành cách ly được phép trở về nhà đón tết

Được biết, 293 người này nằm trong số 321 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Nhật Bản, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và đưa về khu cách ly Trường đại học An ninh Nhân dân (xã An Phước, huyện Long Thành) vào đêm 27-1.

Đến ngày 28-1, những người này được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 27 người khác được xác định là F1 của ca bệnh này nên được đưa vào cách ly, theo dõi và điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Một số trường hợp trong số 293 còn lại có nguyện vọng chuyển cách ly từ Trường đại học An ninh Nhân dân sang khách sạn Thanh Phát (phường Hóa An, TP Biên Hòa) và được đáp ứng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />