Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết

SGGPO
 Ngày 11-2, theo TS, BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc cách ly tập trung tại Đồng Nai để phòng chống dịch Covid-19, 293 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã được phép trở về nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã bố trí xe đưa những người này về các địa phương như Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... để kịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng với gia đình. Theo quy định họ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết ảnh 1 Những người hoàn thành cách ly được phép trở về nhà đón tết

Được biết, 293 người này nằm trong số 321 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Nhật Bản, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và đưa về khu cách ly Trường đại học An ninh Nhân dân (xã An Phước, huyện Long Thành) vào đêm 27-1.

Đến ngày 28-1, những người này được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 27 người khác được xác định là F1 của ca bệnh này nên được đưa vào cách ly, theo dõi và điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Một số trường hợp trong số 293 còn lại có nguyện vọng chuyển cách ly từ Trường đại học An ninh Nhân dân sang khách sạn Thanh Phát (phường Hóa An, TP Biên Hòa) và được đáp ứng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 14 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.670-2.683) đều là người nhập cảnh được cách ly tại Đồng Tháp (1 ca), Kiên Giang (4 ca), TPHCM (1 ca), Đà Nẵng (6 ca) và Bắc Ninh (2 ca).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).