Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết

SGGPO
 Ngày 11-2, theo TS, BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc cách ly tập trung tại Đồng Nai để phòng chống dịch Covid-19, 293 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã được phép trở về nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã bố trí xe đưa những người này về các địa phương như Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... để kịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng với gia đình. Theo quy định họ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Đồng Nai đưa 293 công dân kết thúc cách ly tập trung về quê đón tết ảnh 1 Những người hoàn thành cách ly được phép trở về nhà đón tết

Được biết, 293 người này nằm trong số 321 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Nhật Bản, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và đưa về khu cách ly Trường đại học An ninh Nhân dân (xã An Phước, huyện Long Thành) vào đêm 27-1.

Đến ngày 28-1, những người này được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 27 người khác được xác định là F1 của ca bệnh này nên được đưa vào cách ly, theo dõi và điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Một số trường hợp trong số 293 còn lại có nguyện vọng chuyển cách ly từ Trường đại học An ninh Nhân dân sang khách sạn Thanh Phát (phường Hóa An, TP Biên Hòa) và được đáp ứng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.