Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao

SGGPO
Ngày 8-3, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, Đồng Nai cho biết, trong vụ lúa đông xuân này, huyện đã triển khai đưa máy bay không người lái vào phun thuốc, thăm đồng lúa nhằm phát triển lúa chất lượng cao.

Cụ thể, máy bay không người lái được triển khai ở cánh đồng lúa Bàu Kiên, ấp 8, xã Thanh Sơn trong chương trình liên kết sản xuất nông nghiệp của huyện, có thể phun trên diện tích rộng và những địa hình phức tạp trong phạm vi điều khiển 7.000m, đạt độ chính xác cao. Hiện mỗi hecta lúa, khi sử dụng máy bay phun thuốc, nông dân trả chi phí 300.000 đồng, tương đương thuê nhân công phun truyền thống bằng bình nhưng có lợi nhiều như thuốc phun đều, sử dụng ít nước, tiết kiệm thuốc, bảo vệ sức khoẻ nông dân và môi trường...

Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 1 Bơm thuốc vào máy chuẩn bị phun cho lúa

Cũng theo ông Tú, nếu mô hình này thành công thì sẽ được nhân rộng trên toàn huyện, từ đó thay đổi tư duy sản xuất, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 2 Máy bay không người lái đang hoạt động

Được biết, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai luôn khuyến khích nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật canh tác tiến bộ để giảm chi phí, hạ giá thành và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm tiêu thụ trên thị trường; mô hình đem máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ở huyện Định Quán nằm trong kế hoạch trên.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế