Đồng Nai: Hơn 1.000 phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng

SGGP
Ngày 17-3, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa gửi công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện xử lý phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng. 

Theo thống kê, hiện Đồng Nai có hơn 1.000 phương tiện cơ giới hết niên hạn sử dụng từ ngày 1-1-2021, trong đó số lượng tại TP Biên Hòa chiếm 1/2 trong tổng phương tiện cơ giới hết niên hạn sử dụng của toàn tỉnh.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đề nghị công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có biện pháp xử lý, thu hồi giấy đăng ký và biển số các phương tiện này theo quy định, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp đưa phương tiện hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xóa ách tắc đền bù, bắt đầu từ đâu?

Xóa ách tắc đền bù, bắt đầu từ đâu?

Hiện nay điểm nghẽn phát triển của TPHCM chính là giải phóng mặt bằng (GPMB) dẫn đến hạ tầng đầu tư xây dựng chậm chạp. Theo báo cáo mới đây của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM, trong 75 dự án đang quản lý thì có 28 dự án đang chờ đợi mặt bằng, 29 dự án đang thi công nhưng vẫn còn vướng mặt bằng.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Sự kiện & Bình luận

Gỡ vướng chính sách

Không chỉ Luật Đất đai mà Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và nhiều quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, quy hoạch khác cũng cần được rà soát, điều chỉnh mới có thể giải quyết căn cơ vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ở các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ lợi ích công cộng mà cơ quan nhà nước đứng ra thực hiện.