Đồng Nai: Khởi tố, tạm giam đối tượng chém công an vì bị nhắc nhở khi ăn nhậu

SGGPO
Ngày 10-9, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Lê Hoàng Tâm (SN 1990) và Nguyễn Văn Nhớ (SN 1988), cùng tạm trú xã Long Thọ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định này đã được Viện KSND huyện phê chuẩn.

Tin liên quan

Như SGGPO đã đưa tin, trước đó, lúc 21 giờ 10 ngày 5-9, Công an xã Long Thọ nhận được tin báo của người dân, tại một phòng trọ đang bị cách ly y tế thuộc ấp 2 có một nhóm thanh niên đang tổ chức ăn nhậu nên cử tổ công tác 3 người gồm: Trung úy Phạm Xuân Quyết (Công an xã Long Thọ), Cái Thiện Vỹ và Trần Thanh Tùng (chiến sĩ cảnh sát cơ động tăng cường chống dịch tại Công an xã Long Thọ) đến giải quyết vụ việc.

Khi đến nơi, tổ công tác thấy Nhớ, Tâm và Q.N. (SN 1998; quê: tỉnh Cà Mau) đang trong tình trạng say rượu, gây mất an ninh trật tự nên nhắc nhở và yêu cầu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng Nai: Khởi tố, tạm giam đối tượng chém công an vì bị nhắc nhở khi ăn nhậu ảnh 1 Tâm và Nhớ tại cơ quan công an

Lúc này, Nhớ và Tâm lớn tiếng thách thức, giằng co, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Không dừng lại ở đó, Nhớ cầm lấy 1 con dao xông đến chém vào tay phải Trung úy Phạm Xuân Quyết; còn Tâm xông đến ôm, giật lấy cây ba trắc trên tay chiến sĩ công an và dùng chân đạp vào vùng bụng chiến sĩ Cái Thiện Vỹ.

Ngay lập tức, Công an xã Long Thọ đã khống chế, bắt giữ Nhớ và Tâm cùng tang vật giao cho Công an huyện Nhơn Trạch xử lý theo thẩm quyền.

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chuẩn bị vào TPHCM

Nhận được tin báo trên một chiếc xe 4 chỗ di chuyển từ tỉnh ngoài vào nội thành có dấu hiệu nghi vấn khi chở theo 4 người không biết nói tiếng Việt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã tổ chức đón lõng trên toàn tuyến.

Vụ án

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên.