Đồng Nai: Rà soát 900 hồ sơ chuyển nhượng đất giấy tay dự án sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 10-11, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cho biết đang tập trung rà soát 900 hồ sơ chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay tại khu vực giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành. 

Theo đó, để xây dựng sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai phải thu hồi 5.000ha đất của cá nhân, tổ chức; bồi thường hỗ trợ cho 4.453 cá nhân/1.902ha với kinh phí 9.362,591 tỷ đồng. Đến nay đã chi trả 3.600 cá nhân/1.55,48ha với 7.595,851 tỷ đồng.

Hiện công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn vì 900 hồ sơ của cá nhân chuyển nhượng, cho tặng một phần thửa đất bằng giấy tay khiến cơ quan chức năng mất nhiều thời gian lập hồ sơ rà soát, xác minh nguồn gốc đất, chủ sở hữu, người nhận chuyển nhượng đất. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, xử lý vướng mắc đối với từng trường hợp cụ thể để lên phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn