Đồng Nai: Rà soát 900 hồ sơ chuyển nhượng đất giấy tay dự án sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 10-11, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cho biết đang tập trung rà soát 900 hồ sơ chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay tại khu vực giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành. 

Theo đó, để xây dựng sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai phải thu hồi 5.000ha đất của cá nhân, tổ chức; bồi thường hỗ trợ cho 4.453 cá nhân/1.902ha với kinh phí 9.362,591 tỷ đồng. Đến nay đã chi trả 3.600 cá nhân/1.55,48ha với 7.595,851 tỷ đồng.

Hiện công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn vì 900 hồ sơ của cá nhân chuyển nhượng, cho tặng một phần thửa đất bằng giấy tay khiến cơ quan chức năng mất nhiều thời gian lập hồ sơ rà soát, xác minh nguồn gốc đất, chủ sở hữu, người nhận chuyển nhượng đất. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, xử lý vướng mắc đối với từng trường hợp cụ thể để lên phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: