Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hiện đại

SGGPO
Ngày 4-2, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hệ thống xét nghiệm PCR do Tổng Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) trao tặng.

Đây là hệ thống xét nghiệm mở, tự động hoàn toàn, với 2 thành phần chính là hệ thống tách chiết tự động và Real-time tự động cùng các phần mềm và trang thiết bị kèm theo như máy tính, máy in, bộ lưu điện, bộ hóa chất vật tư tiêu hao. Hệ thống này đạt chứng nhận chất lượng CEIVD của châu Âu, các xét nghiệm trên hệ thống Cobas 4800 đều đạt chứng nhận chất lượng của Hoa Kỳ (FDA) và châu Âu.

Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hiện đại ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm PCR do Tổng Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) trao tặng

Hệ thống sử dụng sinh phẩm để xét nghiệm virus SARS-COV-2, đo tải lượng HIV, đồng thời, còn làm nhiều tác nhân gây bệnh như đo tải lượng virus viêm gan B, viêm gan C, định type virus HPV (virus gây ung thư cổ tử cung), xét nghiệm các gen đột biến gây ung thư và các tác nhân gây dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác (Cúm, Zika, SARS..).

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).