Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hiện đại

SGGPO
Ngày 4-2, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hệ thống xét nghiệm PCR do Tổng Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) trao tặng.

Đây là hệ thống xét nghiệm mở, tự động hoàn toàn, với 2 thành phần chính là hệ thống tách chiết tự động và Real-time tự động cùng các phần mềm và trang thiết bị kèm theo như máy tính, máy in, bộ lưu điện, bộ hóa chất vật tư tiêu hao. Hệ thống này đạt chứng nhận chất lượng CEIVD của châu Âu, các xét nghiệm trên hệ thống Cobas 4800 đều đạt chứng nhận chất lượng của Hoa Kỳ (FDA) và châu Âu.

Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hiện đại ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp nhận hệ thống xét nghiệm PCR do Tổng Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) trao tặng

Hệ thống sử dụng sinh phẩm để xét nghiệm virus SARS-COV-2, đo tải lượng HIV, đồng thời, còn làm nhiều tác nhân gây bệnh như đo tải lượng virus viêm gan B, viêm gan C, định type virus HPV (virus gây ung thư cổ tử cung), xét nghiệm các gen đột biến gây ung thư và các tác nhân gây dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác (Cúm, Zika, SARS..).

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />