Đồng Tháp hợp tác với Nhật Bản phát triển nông nghiệp

(SGGP).- UBND tỉnh Đồng Tháp đang lên kế hoạch hợp tác với tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) trên một số lĩnh vực về phát triển nông nghiệp.

Hiện Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu về thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; trong khi Ibaraki là tỉnh nông nghiệp thứ 2 ở Nhật Bản, nơi có những ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp rất hiệu quả. Từ những thế mạnh của hai địa phương, Đồng Tháp đang xúc tiến hợp tác với tỉnh Ibaraki trên một số lĩnh vực, như: phát triển hoa kiểng và rau màu; chăm sóc, đóng gói, bảo quản và chế biến xuất khẩu cây ăn trái; sản xuất lúa theo hướng cơ giới hóa gắn với chuỗi giá trị; hợp tác về đào tạo cán bộ nông nghiệp tại Nhật Bản, trong đó có việc đào tạo nâng cao năng lực cho các hợp tác xã; đẩy mạnh việc xuất khẩu lao động nông nghiệp sang Nhật Bản…

Theo nhận định, với việc tăng cường hợp tác cùng tỉnh Ibaraki sẽ là điều kiện thuận lợi để Đồng Tháp nâng cao chất lượng phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, gắn sản xuất với nhu cầu thị trường tiêu thụ…

NGUYỄN THANH

* Hội Nông dân TPHCM không nhận hoa chúc mừng kỷ niệm ngày thành lập

(SGGP).- Hôm nay 14-10, kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Nông dân (ND) Việt Nam, Hội ND TPHCM tổ chức họp mặt truyền thống, tuyên dương và giao lưu các nông dân tiêu biểu TP lần thứ 7, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBNDTP và Huy hiệu TP cho các cán bộ và nông dân tiêu biểu. Trước đó, Hội NDTP thông báo, không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng của các đơn vị.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

M&A và chiến lược đi tắc đón đầu của Danh Việt Group

Năm 2020, Covid 19 “đánh úp” bất ngờ, nhiều khó khăn ập đến, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong khó khăn, cơ hội cũng đã hình thành và M&A dự án đã giúp nhiều doanh nghiệp có nguồn lực, nắm bắt cơ hội để vươn tầm, trong đó, Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Đầu tư

Thông tin kinh tế