Đồng Tháp huy động 1.094 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

SGGP
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong năm 2019, tỉnh phấn đấu huy động tổng vốn khoảng 1.094 tỷ đồng (chưa kể vốn tín dụng) để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Các nguồn vốn huy động gồm: vốn trung ương khoảng 223 tỷ đồng, từ ngân sách địa phương hơn 188,9 tỷ đồng, vốn lồng ghép hơn 529 tỷ đồng; huy động các doanh nghiệp 51 tỷ đồng; huy động từ cộng đồng dân cư và vốn khác khoảng 101 tỷ đồng… 

Mục tiêu của tỉnh là duy trì các kết quả xã đạt chuẩn (trong đó các xã đạt chuẩn giai đoạn 2011 - 2015 phải hoàn thiện lại 19 tiêu chí nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới của giai đoạn 2016 - 2020), hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, xây dựng thêm 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019; xây dựng huyện Tháp Mười đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo khoảng 1,5%/năm, đưa tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,5%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế lên 85,8%. Tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu nông nghiệp, gắn xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh giải quyết việc làm và tăng cường chương trình xuất khẩu lao động nhằm nâng cao thu nhập cho người dân… 

Trong năm 2018, Đồng Tháp cũng huy động hơn 1.489 tỷ đồng (chưa kể vốn tín dụng) đầu tư cho nông thôn mới; trong đó có 46 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số hộ vẫn cố thả nuôi để cầu may gỡ vốn

Đổ nợ vì phá ruộng nuôi cá

Thấy một số hộ đào đất mặt ruộng lên để cải tạo thành ao ương cá tra giống và thấy có lời, thế là trong một thời gian ngắn, người dân biến hơn 3.500ha đất lúa ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa… của tỉnh Long An thành những cái ao ương cá giống.

Thị trường

Sagrifood: Thực phẩm sạch cho mọi gia đình

Với quy mô, công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, cùng với bề dày trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Sagrifood đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu có uy tín trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dịch vụ nhận tiền kiều hối qua Agribank: Nhận tiền nhanh nhiều quà tặng

Nhằm tri ân và thu hút thêm nhiều khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển/nhận tiền nhanh chóng, an toàn, tiện ích, Agribank kết hợp với Western Union tổ chức chương trình khuyến mãi “Mùa kiều hối Agribank 2020, Nhận tiền nhanh - Nhiều quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng là 1,6 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế

Chuyện đầu tư của phụ nữ hiện đại: Bất động sản du lịch là số 1

Phụ nữ ngày nay không chỉ là người biết gìn giữ tài sản chu toàn, cẩn trọng mà còn biết cách làm dòng tiền sinh sôi. Có trong tay kênh thu nhập thụ động, phái đẹp sẽ thảnh thơi với cuộc sống hạnh phúc mà chẳng cần lo âu đến các rắc rối tài chính dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế