Đồng Tháp: Phát hiện một cơ sở trộn hàn the vào chả cá

Ngày 12-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phát hiện một cơ sở sản xuất chả cá do Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1985, ngụ xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh) làm chủ cơ sở đã trộn hàn the vào chả cá nhằm làm tăng độ dai.
Đồng Tháp: Phát hiện một cơ sở trộn hàn the vào chả cá

(SGGPO).- Ngày 12-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phát hiện một cơ sở sản xuất chả cá do Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1985, ngụ xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh) làm chủ cơ sở đã trộn hàn the vào chả cá nhằm làm tăng độ dai.

Cơ quan chức năng kiểm tra mẫu chả cá tại cơ sở của bà Gấm

Qua làm việc, bà Gấm thừa nhận trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá mè đã sử dụng hàn the pha trộn vào chả cá thành phẩm nhằm mục đích tăng độ dai, kéo dài thời gian sử dụng, giữ màu hồng cho chả. Cơ sở này đã sử dụng số lượng 100 gam hàn the trộm với 50 kg thịt cá mè. Lực lượng đã lập biên bản niêm phong 60 kg chả cá có chứa chất hàn the để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ sở của bà Gấm từng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

An Minh

Tin cùng chuyên mục