Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái

Động viên tinh thần ĐTVN

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái thăm hỏi, động viên ĐTVN trước khi bước vào Asian Cup. Ảnh : Quang Thắng

Sáng qua 4-7, Bộ trưởng - Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã đến Trung tâm HLTTQG 1 thăm hỏi và động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào cuộc tranh tài ở Asian Cup 2007.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng đã đánh giá cao những thành tích mà đội tuyển Olympic và đội tuyển Việt Nam giành được trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái khẳng định: “Các đối thủ của chúng ta rất mạnh, nhưng không vì vậy mà chúng ta mất tự tin, ĐTVN có lợi thế sân nhà, tất cả đều phải tập trung chiến đấu để giành được kết quả tốt nhất tại Asian Cup...”.

Thay mặt cho BHL và các cầu thủ, HLV A. Riedl cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đến động viên ĐTVN trước khi bước vào Asian Cup, và cho biết: “Chúng tôi không hứa hẹn gì thành tích, nhưng chắc chắn tôi và các tuyển thủ sẽ chiến đấu hết mình để bảo vệ danh dự và màu cờ sắc áo, ĐTVN sẽ không để cho người hâm mộ phải thất vọng...”.

Trước khi chia tay ĐTVN, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã giao nhiệm vụ cho các tuyển thủ: “Điều mà người hâm mộ trông đợi là ĐTVN sẽ thi đấu hết mình với ý chí quyết tâm cao. Có thể các bạn không giành được chiến thắng, nhưng quan trọng là các bạn phải chiến đấu hết mình, đón nhận Asian Cup như một cơ hội thuận lợi để nâng cao vị thế của bóng đá Việt Nam...”.

Thông tin đội tuyển Việt Nam


Đi tìm hậu vệ cánh trái

Ngày xuất trận Asian Cup đã cận kề, nhưng trong buổi tập sáng qua 4-7, HLV A. Riedl đã dành gần trọn cả buổi để các học trò rèn thể lực. HLV A. Riedl đã tỏ rõ sự thận trọng về vấn đề sức khỏe của các tuyển thủ. Trước mỗi buổi tập, việc đầu tiên của ông A. Riedl là trao đổi với bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền để nắm bắt thông tin tình trạng sức khỏe toàn đội, và các cầu thủ có được tham gia tập luyện hay không sẽ phụ thuộc tất cả vào ý kiến bác sĩ. Việc ông A. Riedl cẩn thận vấn đề sức khỏe của các cầu thủ là điều cần thiết, dù bộ khung và các phương án thay thế đã được định hình, nhưng mọi chuyện sẽ đảo lộn tất cả nếu một vị trí trong đội hình chính dính chấn thương.

Ba ngày trước trận đấu đầu tiên gặp UAE, ông A. Riedl đã bắt đầu đưa ra những thử nghiệm để tìm ra gương mặt đủ sức đảm nhận vị trí hậu vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam. Ngày hôm qua, khi Quang Thanh đã hoàn toàn bình phục chấn thương, HLV A. Riedl đã đưa ra thử nghiệm để tìm ra một cầu thủ đủ sức đảm đương vị trí hậu vệ cánh trái. Trong thời gian thi đấu nội bộ, BHL đã đưa Văn Nhiên vào đảm nhận vị trí hậu vệ cánh trái ở đội hình chính. Mặc dù chơi ở vị trí không phải là sở trường, nhưng bước đầu Văn Nhiên đã kết hợp tốt cùng cặp trung vệ Như Thành - Huy Hoàng, tìm ra tiếng nói chung với hàng tiền vệ. Theo đánh giá từ BHL, Văn Nhiên đã đảm nhận khá tốt 2 nhiệm vụ công - thủ.

ĐTVN hài lòng với các điều kiện ở khách sạn Sheraton

16g chiều qua, đội tuyển chủ nhà đã chia tay Trung tâm HLTTQG 1 để về tập trung tại khách sạn Sheraton. Toàn bộ BHL và các cầu thủ được sắp xếp ở tầng 5, một vị trí đẹp và thuận lợi nhất của khách sạn Sheraton. Riêng ông A. Riedl vẫn ở riêng biệt như thường lệ. Sau bữa ăn tối, BHL và các tuyển thủ cho biết điều kiện ăn ở tại Sheraton rất tốt. Để thuận lợi cho các đội bóng sinh hoạt thoải mái, khách sạn Sheraton đã bố trí cho đội tuyển Việt Nam, UAE, Qatar, Nhật Bản mỗi đội 1 phòng ăn riêng biệt. Theo qui định giờ giấc và kỷ luật vừa được HLV A. Riedl và BHL công bố, 21g30 là thời điểm cuối cùng để các cầu thủ trở về phòng nghỉ. Nhằm giúp cho các tuyển thủ sinh hoạt điều độ, đảm bảo sức khỏe cho Asian Cup, từ 22g, tất cả các cầu thủ đều không được phép qua lại phòng nhau.

TH. Q


THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác