Đột phá về cán bộ

Năm 2015 có nhiều sự kiện trọng đại, trong đó có việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trước mắt, từ nay tới tháng 6-2015, các địa phương, đơn vị tổ chức tốt đại hội Đảng ở cấp cơ sở - cấp gần dân nhất và là nơi trực tiếp đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống.

Một trong những nội dung được đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm đó là công tác nhân sự đại hội. Việc lựa chọn và bầu những đồng chí đủ đức, đủ tài tham gia vào cấp ủy mới, đủ khả năng gánh vác tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là nhân tố mang tính quyết định sự thành công trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng ở từng địa phương, đơn vị công tác.

Theo đánh giá chung của các đoàn kiểm tra về quá trình chuẩn bị nhân sự đại hội ở cấp ủy các cấp cho thấy, hầu hết danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu ra đại hội đã cơ bản đạt nhiều tiêu chí đề ra, kể cả tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cơ cấu 3 độ tuổi; bảo đảm sự đồng bộ từ dưới lên, tạo được nguồn cán bộ kế cận khá dồi dào, trong đó lấy quy hoạch cấp ủy làm cơ sở để xây dựng quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo ở cấp trên cơ sở. Tuy vậy, qua kiểm tra nhiều đề án quy hoạch cán bộ ở các đơn vị vẫn còn đề án “chưa có tầm nhìn xa, ít cán bộ trẻ”, nhất là cán bộ giỏi dưới 35 tuổi ở cấp quận và dưới 30 tuổi ở cấp phường-xã. Không ít nơi vội vàng điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ trẻ, nên họ ít thời gian thử thách, rất khó tạo đột biến và gặt hái thành công trong công việc. Đây là rào cản vô cùng lớn đối với số cán bộ trẻ dự kiến cấp ủy, kể cả số có năng lực khi đưa ra đại hội bầu.

Để mở rộng cánh cửa đối với cán bộ trẻ và chuẩn bị nhân sự từ xa, cách đây 5 năm, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã xác định quy hoạch cán bộ cấp chiến lược là một nội dung quan trọng trong các nhiệm vụ đổi mới công tác cán bộ. Gần đây nhất, Hội nghị Trung ương lần thứ 10 (tháng 1-2015) đã đề cập cụ thể, quyết liệt cho quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Đây là bước đi quan trọng, mang tính đột phá về công tác cán bộ. Trung ương lần lượt mở các lớp học dành cho cán bộ cấp chiến lược và xem đây là nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý không chỉ một nhiệm kỳ mà cho những nhiệm kỳ tiếp theo. Số cán bộ này sau đó trở về các tỉnh, thành phố công tác, một số được điều động lên trung ương, hoặc được điều chuyển từ cơ quan trung ương về địa phương đảm nhận chức danh lãnh đạo chủ chốt. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để cán bộ trẻ có môi trường công tác, có điều kiện rèn luyện, trưởng thành từ thực tiễn. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân cán bộ trẻ thì mấu chốt của vấn đề lại tùy thuộc rất lớn vào việc sử dụng số cán bộ này ở cấp ủy cấp dưới. Bởi nếu cứ với cách làm tà tà mà không làm quyết liệt, không có cơ chế riêng biệt trong sử dụng cán bộ trẻ, sẽ rất khó có được nhiều cán bộ từ 35 - 40 tuổi trúng cử cấp ủy, tham gia bộ máy lãnh đạo cấp tỉnh hoặc là ủy viên trung ương dưới 40 tuổi.

Ở TPHCM, từ lâu Thành ủy TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ nhằm trẻ hóa cán bộ. Ngay đầu nhiệm kỳ 2006-2010, Thành ủy TPHCM chỉ đạo các cấp ủy có kế hoạch tuyển chọn, đưa cán bộ trẻ dưới 30 tuổi tham gia các chức danh chủ chốt ở quận-huyện, sở-ngành. Sau đó, tháng 10-2007, Thành ủy TPHCM “mở” cho mỗi quận ủy, huyện ủy bổ sung thêm 10% cán bộ trẻ vào cấp ủy. Với nỗ lực trẻ hóa cán bộ lãnh đạo, Thường trực Thành ủy đã phát đi một thông điệp: các quận-huyện, sở-ngành giới thiệu cho TP những cán bộ 35 - 40 tuổi để ứng cử vào Thành ủy TPHCM hoặc làm Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2010 - 2015. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị nhân sự trẻ lúc đó ở cấp dưới lại khá cập rập, từ khâu quy hoạch, đào tạo, bố trí, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ. Để đạt chỉ tiêu cán bộ trẻ, đáng ra ngay từ nhiệm kỳ trước, cán bộ ở độ tuổi 30 - 35 hay 40 tuổi phải giữ các chức danh cấp trưởng như bí thư hoặc chủ tịch UBND quận-huyện hay giám đốc sở-ngành. Chưa hết, số này phải được đào tạo đại học chính quy, có bằng lý luận chính trị cao cấp, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Nếu ai chưa kinh qua chức danh chủ chốt ở cơ sở sẽ phải về địa phương công tác vài năm. Chiếu theo đó, soát xét các chức danh trưởng ở các quận-huyện, sở-ngành vào thời kỳ đó, các cấp ủy tìm “đỏ con mắt”. Nhìn xa hơn, cũng thấy vài người đủ chuẩn, nhưng hầu hết đã ngấp nghé tuổi 40 và mới giữ cấp phó. Trong số thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo bài bản ở nước ngoài (trên dưới 30 tuổi và công tác ở sở-ngành, quận-huyện) thì mới có một vài người giữ chức trưởng, phó phòng ban. Rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ chưa được đào tạo lý luận chính trị cao cấp hệ tập trung, thậm chí không ít trường hợp chưa được kết nạp Đảng! Do vậy, khi cấp trung ương và Thành ủy TPHCM đã có tầm nhìn xa trong quy hoạch cán bộ thì đòi hỏi cấp ủy cấp dưới cũng phải vào cuộc một cách quyết liệt với ý thức trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao nhất mới có thể đào tạo lớp cán bộ trẻ có đức, có tài, không chỉ cho nhiệm kỳ này mà còn cho những nhiệm kỳ tiếp theo.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn