Đợt phim chào mừng các ngày lễ lớn

(SGGPO).- Từ ngày 29-4 đến hết ngày 23-5 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức đợt phim kỷ niệm trên phạm vi cả nước.

Các phim được công chiếu bao gồm: Phim truyện Cánh rừng không yên ả do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất và Trên đỉnh núi phía tây do Công ty CP Truyền thông và Sản xuất SAA sản xuất; phim tài liệu Khi người ta còn trẻ do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương sản xuất và 30-4 ngày thống nhất do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất. Bên cạnh đó đợt phim còn trình chiếu băng hình miền núi số chuyên đề do Trung tâm Sản xuất phim dân tộc, miền núi và biển đảo sản xuất.

Một số phim công chiếu chào mừng các ngày lễ lớn. Ảnh: BTC cung cấp

Đây là đợt công chiếu nhằm chào mừng 41 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016), 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2016), 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2016) và chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.