Afghanistan

Đợt rét đột ngột làm chết hàng trăm người

Nhiều ngôi nhà tại Kabul sụp đổ dưới lớp tuyết dày.

Mùa đông khắc nghiệt đã cướp đi sinh mạng của hơn 260 người và ảnh hưởng đến hàng ngàn người khác trên khắp đất nước Afghanistan. Bộ trưởng Y tế Mohammad Amin Fatimie cho biết, đến nay đã có khoảng 105 người (phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi) chết vì các chứng bệnh hô hấp, viêm phổi và ho gà. Hơn 160 người khác thiệt mạng trong các trận tuyết lở và tai nạn gây ra bởi tuyết rơi dày đặc.

Hồi đầu tháng, một chiếc máy bay của Afghanistan mất liên lạc trong cơn bão tuyết đã đâm vào núi làm thiệt mạng 104 người; phải mất vài ngày sau lính cứu hộ mới đến được hiện trường. Thời tiết xấu không chỉ làm chậm việc cứu hộ mà còn cản trở công tác cứu trợ.

Hai đoàn cứu trợ với 12 xe tải chở 140 tấn thực phẩm của Chương trình lương thực thế giới (khởi hành từ ngày 3-2) vẫn chưa đến được khu vực tỉnh Ghor.  

Ch.P. (Theo BBC)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.