Afghanistan

Đợt rét đột ngột làm chết hàng trăm người

Nhiều ngôi nhà tại Kabul sụp đổ dưới lớp tuyết dày.

Mùa đông khắc nghiệt đã cướp đi sinh mạng của hơn 260 người và ảnh hưởng đến hàng ngàn người khác trên khắp đất nước Afghanistan. Bộ trưởng Y tế Mohammad Amin Fatimie cho biết, đến nay đã có khoảng 105 người (phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi) chết vì các chứng bệnh hô hấp, viêm phổi và ho gà. Hơn 160 người khác thiệt mạng trong các trận tuyết lở và tai nạn gây ra bởi tuyết rơi dày đặc.

Hồi đầu tháng, một chiếc máy bay của Afghanistan mất liên lạc trong cơn bão tuyết đã đâm vào núi làm thiệt mạng 104 người; phải mất vài ngày sau lính cứu hộ mới đến được hiện trường. Thời tiết xấu không chỉ làm chậm việc cứu hộ mà còn cản trở công tác cứu trợ.

Hai đoàn cứu trợ với 12 xe tải chở 140 tấn thực phẩm của Chương trình lương thực thế giới (khởi hành từ ngày 3-2) vẫn chưa đến được khu vực tỉnh Ghor.  

Ch.P. (Theo BBC)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.