Đốt than củi để sưởi ấm, một cặp vợ chồng bị ngộ độc khí C.O

(SGGPO).- Ngày 14-1, BS Châu Khắc Toàn, Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, cho biết: ông Nguyễn Cao Tăng (39 tuổi, ở thôn Phước Hòa, xã Xuân Phước, Đồng Xuân, Phú Yên) bị tử vong là do ngộ đôc khí Carbon monoxide (C.O) rất nặng nhưng không được phát hiện kịp thời.

Trước đó, trưa 13-1, người dân địa phương phát hiện ông Tăng và vợ là bà Nguyễn Thị Hồng (40 tuổi) bị hôn mê sâu trong phòng ngủ đóng kín cửa và bên dưới giuờng ngủ có dùng than củi để sưởi ấm. Cả hai được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên lúc 12g45 cùng ngày trong tình trạnh hôn mê sâu, riêng người chồng bị tím tái, trụy mạch, huyết áp bằng 0. Đến 20g30 thì người chồng tử vong. Đến sáng 14-1, người vợ đã qua cơn nguy kịch.

C.O là khí độc thải ra do sự đốt cháy không hoàn toàn, C.O không mùi, không màu, không vị, rất khó nhận biết.Từ đầu mùa lạnh đến nay, BV Đa khoa Phú Yên đã tiếp nhận cấp cứu 8 ca ngộ độc khí C.O, trong đó có một ca tử vong.

HOÀNG TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).