Dự án Cải tạo kênh Ba Bò chậm tiến độ

(SGGP).- Ngày 20-2, ông Nguyễn Ngọc Công, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chống ngập nước TPHCM, cho biết đến thời điểm này quận Thủ Đức vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng để thi công nốt phần kênh thoát nước còn lại của dự án.

Cụ thể, tại gói thầu xây lắp số 1 “Xây dựng hồ điều tiết và đoạn 1 của tuyến kênh chính” hiện nay còn 8/128 hộ chưa bàn giao mặt bằng thi công và 2 hộ Đoàn Văn Mỹ và Lê Văn Dũng có đất nằm trong khu vực hồ điều tiết nhưng không có hồ sơ trong danh sách hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Cải tạo kênh Ba Bò. Do đó việc thi công các hạng mục chính như hồ điều tiết, cống xả đáy, trạm bơm 2 gặp nhiều khó khăn.

Khởi công ngày 23-7-2010, theo kế hoạch dự án phải hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 15-10-2011. Hiện nay, nhà thầu đang thi công bậc nước, trạm bơm 1 và đúc tấm đan đúc sẵn nhưng với việc ách tắc trên, dự án sẽ không phát huy được việc điều tiết nước trong mùa mưa năm 2011. Ngoài ra, gói thầu xây lắp số 2 “Xây dựng đoạn 2 và đoạn 3 của tuyến kênh chính” khởi công ngày 29-10-2009, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 19-6-2011. Hiện nay gói thầu thi công đạt 80% khối lượng công việc.

Tuy nhiên, còn vướng 2/67 hộ Võ Văn Xây và hộ Nguyễn Thị Hường chưa bàn giao mặt bằng thi công, làm ảnh hưởng đến công tác thi công dẫn dòng. Hiện công tác thi công kênh dẫn dòng cơ bản đã hoàn thành nhưng do chưa bàn giao mặt bằng của 2 hộ trên nên đơn vị thi công không thể tiếp tục đào kênh dẫn dòng qua đất của 2 hộ dân này để phục vụ cho việc thi công tuyến kênh chính.

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác