Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen xây không phép các công trình hơn 30.000m2

SGGPO

Sau khi các cơ quan phản ánh những sai phạm liên quan đến dự án Khu du lịch Tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen (tại thị trấn Đạ M’ri), UBND huyện Đạ Huoai đã kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tạm dừng các hoạt động trên dự án này để xử lý, giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Cụ thể, tại khu vực 1 của dự án Khu du lịch Tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen (do Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen làm chủ đầu tư) dù chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng nơi đây đã thực hiện xây dựng 22 công trình (với 64 hạng mục) nhưng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 16.896 m2.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen xây không phép các công trình hơn 30.000m2:  Huyện Đạ Huoai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm ảnh 1 Hàng chục công trình đã được xây dựng tại dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại khu vực 2 của dự án, chủ đầu tư cũng chưa lập quy hoạch 1/2.000, chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng đã thực hiện xây dựng 11 công trình (với 41 hạng mục) xây dựng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 14.888 m2.

Các công trình xây dựng trái phép tại 2 khu vực trên chủ yếu được dựng khung cột gỗ, cột sắt, tường xây gạch, nền lát gạch men, mái lợp ngói.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen xây không phép các công trình hơn 30.000m2:  Huyện Đạ Huoai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm ảnh 2 Các công trình xây dựng trái phép của Dự án khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen nhưng nằm ngoài đất thuộc dự án. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ngoài ra, trong dự án hiện có 3 khối công trình không phép với tổng diện tích 682m2 nằm trong một phần thửa đất số 200, tờ bản đồ số 12, thị trấn Đạ M’ri do bà Nguyễn Thị Tương là chủ sử dụng đất. Thời gian qua, bà Tương liên tục yêu cầu phía dự án du lịch tháo dỡ công trình, hoàn trả nguyên trạng nhưng không được chấp thuận.   

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen xây không phép các công trình hơn 30.000m2:  Huyện Đạ Huoai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm ảnh 3 Để có đất san lấp mặt bằng, dự án Khu du lịch Tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen đã múc nguyên ngọn đồi cạnh quốc lộ 20. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo UBND huyện Đạ Huoai, ngoài sai phạm về trật tự xây dựng, dự án đang chậm tiến độ trên 50 tháng so với giấy chứng nhận đầu tư. Để xảy ra tình trạng trên, huyện Đạ Huoai cho rằng công tác kiểm tra chưa được duy trì thường xuyên; công tác phối hợp của địa phương và các ngành của tỉnh giải quyết, xử lý các vấn đề vướng mắc chưa kịp thời và triệt để.

Về trách nhiệm, lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với UBND thị trấn Đạ M’ri và các ngành của huyện.

Được biết, dự án Khu du lịch Tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen có diện tích hơn 567ha với mục tiêu trồng rừng, xây dựng hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất kết hợp kinh doanh du lịch sinh thái.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />