Dự án đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất lại trễ hẹn

Đền bù, giải tỏa công trình đường Bình Lợi – Tân Sơn Nhất đang là vấn đề “nóng” của TPHCM. Sau nhiều lần gia hạn, cuối năm 2009, Chủ tịch UBNDTP ra hạn chót để bàn giao mặt bằng là cuối quý 1-2010. Thời hạn cuối để giao mặt bằng đã qua nhưng đến lúc này chỉ có quận Bình Thạnh là cơ bản làm xong đền bù giải tỏa, bàn giao mặt bằng; các quận Gò Vấp, Thủ Đức… vẫn còn dang dở.

Mặt bằng công trình đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất đoạn qua phường 13 quận Bình Thạnh đã được giải tỏa.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giải tỏa chậm, trong đó có lý do xuất phát từ các cơ quan tham mưu chậm xử lý đơn thư của người dân, mà cụ thể là việc giải quyết khiếu nại giải tỏa khu đất rộng 1.000m2 của bà T.T.H ở phường 1 quận Gò Vấp.

Trong khi quận Gò Vấp ra sức vận động chủ nhân những ngôi nhà cao tầng, kiên cố tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng, thì khu vườn rộng của bà T.T.H vẫn xanh cây trái, vì chưa nhận được quyết định giải quyết của cấp trên.

Được biết, để giải quyết việc bức xúc của người dân và thực hiện công văn chỉ đạo (số 421/TTCP) của Thanh tra Chính phủ, ngày 15-5-2009, UBND TPHCM đã có công văn (số 3255/VP) chỉ đạo Thanh tra TP trong thời hạn 30 ngày phải thanh tra làm rõ và đề xuất phương án để UBNDTP ban hành quyết định giải quyết khiếu nại. Thế nhưng, đã gần 1 năm trôi qua, UBNDTP vẫn chưa nhận được bản báo cáo của cơ quan tham mưu, nên không thể ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

Việc rề rà của đơn vị tham mưu dẫn đến việc UBNDTP chậm ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, đã làm cho chính quyền cơ sở không thể thực hiện đúng hạn chót của cấp trên giao còn người dân lại mang tiếng vì chậm giải tỏa, bàn giao mặt bằng.

Thiết nghĩ, Thanh tra TP cần sớm có văn bản đề xuất để UBNDTP có quyết định giải quyết dứt điểm vấn đề nhằm đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, sớm thi công, đưa công trình vào sử dụng.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận giấy hoàn thành cách ly tại UBND phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: BÙI TUẤN

Chậm cấp giấy hoàn thành cách ly cho F0 tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều F0 khỏi bệnh phản ánh đến Báo SGGP về tình trạng một số địa phương chậm cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà, thủ tục rườm rà, kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến công việc của người dân.

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.