Dự án kết nối thị trường Phần Lan

Tại hội thảo “Thị trường Phần Lan và công cụ kết nối” do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Công ty Tư vấn Finnsea cho biết dù chỉ có hơn 5 triệu dân, nhưng Phần Lan là cửa ngõ để vào các nước Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch cùng với Estonia, Latvia, Litva, kể cả Nga với dân số trên 200 triệu người.

(SGGP).- Tại hội thảo “Thị trường Phần Lan và công cụ kết nối” do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Công ty Tư vấn Finnsea cho biết dù chỉ có hơn 5 triệu dân, nhưng Phần Lan là cửa ngõ để vào các nước Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch cùng với Estonia, Latvia, Litva, kể cả Nga với dân số trên 200 triệu người.

Hiện nay mặt hàng thủy sản Việt Nam chưa có mặt trực tiếp tại thị trường này mà từ nước thứ ba. Vì vậy, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nuôi, chế biến và xuất khẩu nông thủy sản cơ cấu lại mặt hàng xuất khẩu, thâm nhập thị trường mới, với sự tài trợ Chính phủ Phần Lan, VCCI xây dựng ‘‘Dự án hỗ trợ DN Việt Nam xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Phần Lan và Bắc Âu’’, cung cấp thông tin về thị trường và sản phẩm ưa chuộng tại khu vực Bắc Âu, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm đối tác kinh doanh nước ngoài phù hợp.

ĐĂNG LÂM

Phương pháp tạo trầm bằng sinh học chiếm ưu thế

(SGGP).- Hội Trầm hương Việt Nam vừa tổ chức hội thảo tổng kết các phương pháp tạo trầm trên cây dó bầu tại TPHCM. Đã có 7 đơn vị và cá nhân tham gia thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu gần 2 năm qua, bước đầu tạo ra sản phẩm tinh dầu có mùi đặc trưng của trầm hương, tùy theo tác nhân khác nhau đã tạo màu sắc từ nâu lợt, đến nâu đậm và đen. Qua thử nghiệm, các đơn vị đã rút ra một số kinh nghiệm, như: Về mùi hương, nếu sử dụng phương pháp tác nhân sinh học sẽ có mùi thơm nhẹ khi đốt; nếu sử dụng tác nhân hóa chất, mùi gắt, khó sử dụng cho chế biến tinh dầu trầm. Với xu hướng sử dụng tinh dầu trầm làm mỹ phẩm, dược liệu, phương pháp bằng sinh học hoặc hóa chất hữu cơ chiếm ưu thế hơn dù hiệu quả có phần chậm hơn so với sử dụng hóa chất vô cơ. Cây dó bầu 6 năm tuổi phù hợp hơn so với cây trên 15 tuổi. Chi phí xử lý tạo trầm bằng phương pháp sinh học có phần cao hơn so với hóa chất.

CÔNG PHIÊN

Trung Nguyên thâm nhập thị trường Dubai

(SGGP).- Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê - trà quốc tế tại Dubai (Trung Đông), Trung Nguyên và Tập đoàn Global Hotels Management LLC (GHM) vừa ký kết hợp tác chiến lược về việc mở các chuỗi quán cà phê và phân phối sản phẩm cà phê cao cấp (Weasel, Legendee, cà phê hòa tan G7) tại Dubai và UAE. GHM Là tập đoàn hàng đầu ngành F&B, chuyên kinh doanh các sản phẩm cao cấp tại Dubai và cả Trung Đông.

Với chương trình “Món quà sáng tạo cho người khai trí”, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trung Nguyên gửi tặng 30.000 cuốn sách đến 5.000 thầy, cô giáo và 25 thư viện của các trường đại học, cao đẳng sư phạm và phổ thông trung học chuyên tiêu biểu trên cả nước. Đây là hoạt động của chương trình cộng đồng “Hành trình vì khát vọng Việt” trao tặng “Tủ sách thành công” với 100 triệu cuốn sách được Trung Nguyên thực hiện từ năm 2012 như Quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor và Saul Singer, Nghĩ giàu - Làm giàu của Napoleon Hills và Khuyến học của Fukuzawa Yukichi.

CÔNG PHIÊN

Chuỗi cung ứng trứng gia cầm CP được chứng nhận an toàn thực phẩm

(SGGP).- Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản (Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai) vừa trao giấy xác nhận “Sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi” cho 9 triệu trứng gà thương hiệu CP Việt Nam. Lượng trứng này, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam sản xuất, đóng gói từ 1-11 đến 31-12 và tiêu thụ tại các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. CP Việt Nam đồng thời được gắn nhãn “Sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi” lên trứng gà.
2 năm nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản Đồng Nai khảo sát chuỗi sản xuất trứng của CP Việt Nam, yêu cầu trang trại thực hiện nghiêm quy trình chăn nuôi; nhà máy lựa trứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng theo HACCP, SHE và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

ĐINH CÔNG

Tin cùng chuyên mục