Dự án Lifsap tại TPHCM thu được nhiều kết quả khả quan

Được triển khai từ năm 2010 tại nhiều tỉnh thành trên phạm vi cả nước, “Dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm” gọi tắt là Dự án Lifsap, do Bộ NN&PTNT tổ chức được xem là dự án lớn trong ngành nông nghiệp thời gian qua.

Sau 3 năm triển khai thực hiện, Ban quản lý Dự án Lifsap TPHCM đã gặt hái được không ít thành quả khả quan, cụ thể: Đến tháng 8-2013 có 9 xã với 29 nhóm và 646 hộ đăng ký tham gia dự án ở 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn được lựa chọn, 284 hầm biogas được lắp đặt, tổ chức 73 khóa đào tạo cho 62 cán bộ thú y, 23 cuộc hội thảo về ATVSTP, đã hoàn thành nâng cấp khu vực tươi sống, đưa vào hoạt động 11 chợ truyền thống. Theo đó, hiệu quả sản xuất & tính cạnh tranh của các hộ chăn nuôi gia đình đã tăng đáng kể khi áp dụng phương thức chăn nuôi an toàn, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng được giảm thiểu rõ rệt, lò mổ & chợ thực phẩm tươi sống của dự án đều đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp khi đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking trên thiết bị mới

SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp khi đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking trên thiết bị mới

Nhằm đảm bảo an toàn trong giao dịch cho khách hàng, từ 18 giờ 00 ngày 15-9-2022, SCB triển khai dịch vụ xác thực 02 lớp trên ứng dụng SCB Mobile Banking dành cho khách hàng cá nhân khi đăng nhập trên thiết bị khác (bao gồm: thiết bị mới hoặc thiết bị cũ có lần đăng nhập cuối cùng quá 30 ngày).

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Chế biến tinh, nâng giá trị nông sản ở Đồng Tháp

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh tiên phong chuyển đổi kinh tế và được xem là địa phương thành công trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở ĐBSCL cũng như cả nước. Với phương châm tăng cường khâu chế biến đã giúp nhiều loại nông sản của tỉnh tăng giá trị rõ rệt. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn tới các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 khó khăn trên cả nước với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />