Dự án nhà ở Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

SGGP
Ngày 14-6, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, một cán bộ của Sở Xây dựng TPHCM cho biết, việc xây dựng dự án nhà ở Hưng Phát Green Star, tại phường Phú Mỹ, quận 7, do Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư, là không phép, sai quy định của pháp luật. 

Dự án Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

Dự án Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

Theo đó, hiện nay dự án mới chỉ được phê duyệt 1/500, nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất mà chủ đầu tư tổ chức thi công là trái pháp luật. Bởi vì, theo Luật Xây dựng năm 2014, Nghị định 59, Thông tư 18 và Thông tư 15, đối với nhà ở thấp tầng, dưới 7 tầng và dưới 500m² sẽ được miễn giấp phép xây dựng nhưng phần hạ tầng kỹ thuật phải được cấp phép để đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, UBND quận 7 đã tổ chức kiểm tra công tác thi công xây dựng dự án Hưng Phát Green Star, đồng thời lập biên bản yêu cầu công trình ngừng thi công. Biên bản làm việc nêu rõ, dự án chưa được UBND TPHCM giao đất; chưa hoàn tất thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; chưa đóng tiền sử dụng đất; chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng khu nhà ở thấp tầng của dự án. Cụ thể, chủ đầu tư đã thi công trên 6 lô đất nhà liên kế gồm: LK1, LK2, LK3, LK4, LK5, LK6, trong đó các lô đất liên kế 3, 4, 5 (xây dựng 1 hầm + 1 trệt + 2 lầu, tầng kỹ thuật), liên kế 1, 2, 6 (xây dựng 1 trệt + 2 lầu, tầng kỹ thuật); chủ đầu tư đã xây dựng xong hồ điều hòa; đang xây dựng đường giao thông; đang thi công ép cọc thử tải khối chung cư 27 tầng. Vì chưa đảm bảo đầy đủ pháp lý của dự án nên Phòng Quản lý đô thị quận 7, Thanh tra địa bàn, UBND phường Phú Mỹ đã lập biên bản yêu cầu Công ty Hưng Lộc Phát ngừng thi công dự án, hoàn chỉnh pháp lý trong vòng 60 ngày.

Dự án Hưng Phát Green Star có tổng diện tích phù hợp với quy hoạch là 52.684,6m², gồm có 111 căn nhà liên kế, 2 block nhà chung cư cao 27 tầng. Mặc dù thủ tục chưa hoàn tất nhưng chủ đầu tư đã đưa vào kinh doanh, theo các nhân viên môi giới, nhà cao tầng và thấp tầng đều bán hết từ năm ngoái, chủ đầu tư thi công để kịp giao nhà theo tiến độ cam kết với khách hàng…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thương hiệu hàng thể thao quốc tế gia tăng sản xuất tại Việt Nam

Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, một số thương hiệu hàng thể thao nổi tiếng trên thế giới đang gia tăng đơn đặt hàng gia công tại Việt Nam. Adidas đã cắt giảm 50% số lượng giày dép sản xuất tại các nước lân cận và chuyển đơn hàng đến Việt Nam vì chi phí nhân công thấp hơn. Tương tự, đối thủ của Adidas là Nike, hiện có đến 50% sản phẩm của Nike được sản xuất ở Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế