Du lịch dịp Quốc khánh 2-9

Dự báo không quá tải

Nhà tour chờ khách

Theo các công ty lữ hành, Quốc khánh 2-9 năm nay là dịp tốt để đi du lịch vì thời gian nghỉ kéo dài đến 3 ngày. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng khách đăng ký tour tại các công ty còn khá vắng.

Bãi biển Furama (Đà Nẵng) thu hút rất đông du khách Việt.

Phòng du lịch nội địa của Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, tour lễ 2-9 đi Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, miền Tây... còn rất nhiều chỗ (trừ tour Phú Quốc không còn vé máy bay). Tại Công ty Du lịch Fiditourist, lượng khách đăng ký tour 2-9 mới đạt 50% so với cùng kỳ.

Tình hình kinh doanh tour 2-9 được giới kinh doanh du lịch dự báo sẽ không khả quan lắm. Tại Trung tâm Du lịch Dầu khí (SPSC Tour), do thông tin mưa bão liên tục mấy ngày qua, nhiều đoàn khách đã đăng ký tour đi chơi lễ có ý định hoãn ngày đi lại, nhưng phía hàng không không chịu cho dời ngày bay.

Giá xăng dầu tăng không ảnh hưởng nhiều đến giá các dịch vụ thuê xe, hiện nay giá phòng khách sạn và giá thuê xe ngày lễ chỉ nhích lên khoảng 20%. Thậm chí, một số điểm cho thuê xe du lịch như Hòa Bình, Minh Đức, Chín Lợi, thông báo còn rất nhiều loại xe từ 15 đến 35 chỗ cho lễ 2-9, giá cho thuê vẫn không tăng so với dịp hè.

Tour gần đắt hàng hơn tour xa

Tính đến nay, Công ty DL Thế Hệ Trẻ đã nhận được gần 400 khách đi tour lễ, nhưng chủ yếu là các tour ngắn ngày như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Ninh Chữ. Để trốn nóng, Đà Lạt được đánh giá là tuyến điểm thu hút đông khách nhất hiện nay.

Tại Công ty DL Nimbus, 50% khách đăng ký tour Đà Lạt, xếp thứ hai là tour đi biển Ninh Chữ. SPSC Tour cũng nhận được hợp đồng làm tour cho 200 khách đi Đà Lạt ngày lễ. Giá chào bán các chương trình tour ngày lễ đều nhích lên từ 20 đến 40 USD/khách đối với tour ra nước ngoài, hoặc tăng 10%-20% đối với tour trong nước.

Các tuyến điểm mới được du khách đặt tour nhiều hơn. Tour du lịch Tây Tạng mới chào bán chưa đầy 2 tuần, Saigontourist đã thu hút được 50 khách. Tour đi biển Ninh Chữ hiện bán chạy hơn tour Nha Trang, Vũng Tàu.

Gần như các đơn đặt hàng hiện nay tại các công ty du lịch đều là khách đoàn (nhóm khách công ty tổ chức đi nghỉ mát). Dòng khách lẻ, khách gia đình còn rất ít. Có nhiều lý do: tháng 9 cũng là mùa khai trường, thời tiết hiện nay thất thường… Dù vậy, giới kinh doanh du lịch vẫn hy vọng thị trường tour lễ sẽ nhộn nhịp hơn trong một tuần nữa, do người dân TPHCM có thói quen đăng ký tour rất muộn, sát ngày đi.

Thị trường tour lễ 2-9 được xem là “cú hốt hụi chót” trước khi bắt đầu bước vào mùa kinh doanh du lịch thấp điểm. Nhưng với tốc độ bán như hiện nay, xem ra đi chơi lễ năm nay sẽ không quá tải và bị bắt chẹt giá như những mùa lễ khác.

ĐĂNG – THỤY 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế