Dự báo thời tiết dịp lễ 2-9, Nam bộ có mưa rào vào chiều tối và tối

SGGP
Chiều 28-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương đã công bố bản tin dự báo thời tiết phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay (từ ngày 29-8 đến 4-9).

Theo đó, thời tiết ở Bắc bộ và Trung bộ chuyển biến xấu do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đang hình thành và có trục đi qua Bắc bộ. Có nơi sẽ mưa rất to, đặc biệt là tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu.

Từ chiều 29 đến hết đêm 30-8, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (có nơi trên 150mm). Sau đó Bắc bộ giảm mưa nhưng trời vẫn xấu, Trung bộ mưa nắng gián đoạn.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 29-8 đến 4-9 mây thay đổi, chiều tối và tối có mưa rào. Sau đó ngày sẽ có nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ở Tây Nguyên từ 21 – 31°C, ở Nam bộ từ 25 – 33°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rừng ngập mặn ven biển giúp hạn chế nước, rác thải xả trực tiếp ra biển tại xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu. Ảnh: CAO THĂNG

Tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường biển

Nước thải chưa qua xử lý, các sự cố môi trường như tràn dầu, doanh nghiệp (DN) xả thải sai quy định... đang là những nguyên nhân chính tác động lên môi trường biển của Việt Nam. Điều này đang gây thiệt hại lớn về kinh tế, đời sống, sinh kế của cộng đồng dân cư ven biển và nhiều tổn hại khó lường với các hệ sinh thái, sinh vật biển. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.