Dự báo thời tiết dịp lễ 2-9, Nam bộ có mưa rào vào chiều tối và tối

SGGP
Chiều 28-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương đã công bố bản tin dự báo thời tiết phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay (từ ngày 29-8 đến 4-9).

Theo đó, thời tiết ở Bắc bộ và Trung bộ chuyển biến xấu do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đang hình thành và có trục đi qua Bắc bộ. Có nơi sẽ mưa rất to, đặc biệt là tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu.

Từ chiều 29 đến hết đêm 30-8, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (có nơi trên 150mm). Sau đó Bắc bộ giảm mưa nhưng trời vẫn xấu, Trung bộ mưa nắng gián đoạn.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 29-8 đến 4-9 mây thay đổi, chiều tối và tối có mưa rào. Sau đó ngày sẽ có nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ở Tây Nguyên từ 21 – 31°C, ở Nam bộ từ 25 – 33°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển kinh tế tuần hoàn góp phần bảo vệ môi trường

Phát triển kinh tế tuần hoàn góp phần bảo vệ môi trường

Ngày nay, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Đây là những yếu tố đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Theo nhiều chuyên gia, để giải quyết những bất cập này, chúng ta cần phải chuyển đổi mô hình kinh tế truyền thống sang nền kinh tế tuần hoàn (KTTH).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.