Dự Đại hội Olympic Bắc Kinh 2008: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp nhiều lãnh đạo các nước

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 8-8, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), nhân dịp dự Lễ khai mạc Đại hội Olympic Bắc Kinh 2008, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc gặp song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Chumaly Saynhasone, Tổng thống Mông Cổ Nambaryn Enkhbayar, Thủ tướng Anbani Sali Berisha và nhiều nhà lãnh đạo các nước trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Chumaly Saynhasone trong dịp Đại hội Olympic Bắc Kinh 2008. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam vui mừng vì mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị lãnh đạo cấp cao hai nước tích cực chỉ đạo các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước triển khai có hiệu quả các chương trình hợp tác, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Chủ tịch Chumaly Saynhasone bày tỏ sự tin tưởng với nền tảng vững chắc và dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam sẽ sớm khắc phục được những khó khăn tạm thời hiện nay để đưa nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao và bền vững.

Tại cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Mông Cổ Nambaryn Enkhbayar, Tổng thống bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ tin tưởng hai nước hoàn toàn có đủ tiềm lực và cơ sở để tăng cường hợp tác về kinh tế - thương mại, do vậy các bộ của hai nước và Ủy ban hợp tác liên chính phủ cần tích cực tìm kiếm các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Mông Cổ.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Anbani Sali Berisha, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau trong thời gian qua, hợp tác giữa hai nước có nhiều hạn chế, và đây là dịp để hai nước có thể củng cố và phát triển quan hệ cho tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả Việt Nam và Anbani.

Thủ tướng Sali Berisha khẳng định Anbani luôn chia sẻ với Việt Nam những tình cảm và kinh nghiệm của mình. Thủ tướng Sali Berisha nhấn mạnh, Anbani mong muốn sẽ mở sứ quán tại Hà Nội và mời gọi các nhà doanh nghiệp Việt Nam sang nước này đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó có thủy điện.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc tiếp xúc với Tổng thống Madagasca Marc Bavalomanana, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Quốc vương Campuchia Shihamoni, Tổng thống Brasil Lula Da Silva, Tổng thống Thụy Sĩ Pascal Couchepin, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Y-âng Nam và đồng chí Chu Vĩnh Khang, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP