Premier League 2006-2007

Dự đoán các trận đấu ngày 9-4

Watford (20) – Portsmouth (8)

Với trận thắng vang dội trước Manchester United, cơ hội giành suất dự Cúp UEFA của Portsmouth tăng thấy rõ, nhưng điều làm HLV Harry Redknapp hài lòng nhất là phương pháp gây sức ép của đội đã hoạt động hiệu quả. Với sự năng động của Benjanin, kỹ thuật khéo léo và mối đe dọa từ những quả đánh đầu của Kanu cùng những pha chớp thời rất nhanh của Taylor, các đợt tấn công của Portsmouth tỏ ra đáng sợ mà ngay cả Manchester United cũng “gục ngã”, huống hồ hàng thủ lỏng lẻo của Watford (lọt lưới 51 lần, nhiều nhất ở Premier League). Ngoài ra, còn phải kể đến việc Portsmouth đang sung, có mục tiêu, trong khi Watford hầu như đã nắm chắc suất rớt hạng.

Dự đoán: Portsmouth thắng 2-1

Aston Villa (13) – Wigan (16)

Gareth Barry (trái, Villa) ngăn cản pha đi bóng của Kilbane (Wigan).

Trận thắng 2-1 tại Blackburn cuối tuần qua đã giúp Aston Villa thoát xa khu vực nguy hiểm và một chiến thắng trên sân nhà trước Wigan hầu như sẽ bảo đảm cho Villa trụ hạng. Với lão tướng Patrick Berger “hồi sinh” trong một vài trận gần đây, tuyến giữa của Villa chơi sáng tạo hẳn và quan trọng hơn, nhờ đó, họ có được những đường chuyền quyết định cho Agbonlahor dùng tốc độ dứt điểm.

Với hai tiền đạo Ashley Young và John Carew trở lại đội hình chính, khả năng công phá của chủ sân Villa sẽ còn gia tăng và đây là tín hiệu không vui chút nào cho hàng phòng thủ lỏng lẻo của Wigan cũng như phong độ thi đấu khá yếu kém của họ trên sân khách. Mặt khác, nếu phong tỏa hiệu quả cầu thủ chạy cánh Valencia (như Bolton đã làm), nguồn cung cấp cho hàng công của Wigan sẽ giảm đáng kể. Bouma đủ sức đảm đương nhiệm vụ này.

Dự đoán: Aston Villa thắng 1-0

Q.Tr

Các tin, bài viết khác

" />