Du lịch Cần Giờ bằng thuyền buồm

Nếu muốn du lịch bằng thuyền buồm mà không cần phải ra đến vịnh Hạ Long thì ngay trên sông Sài Gòn bạn có thể thực hiện một chuyến du ngoạn về Vàm Sát (Cần Giờ) bằng du thuyền sang trọng.

PV Tuần san SGGP Thứ Bảy có mặt trên chuyến đi này đã thu vào máy những bức ảnh sinh động.
Thú vị, đó là đánh giá của hầu hết du khách trên chiếc du thuyền của Công ty thuyền buồm Đông Dương. Ngay cả chủ những chiếc thuyền qua lại trên sông Sài Gòn cũng phải trầm trồ, thú vị khi chiêm ngưỡng “anh bạn khác người” đang nhẹ lướt trên dòng sông nặng phù sa.

Thêm nữa, những cảnh tượng trên chuyến hành trình luôn gây bất ngờ cho khách, từ cảnh đón bình minh trên thuyền đến cảng Bến Nghé, Nhà Bè, phà Bình Khánh, khu công nghiệp Hiệp Phước. Đặc biệt là nơi đến cuối cùng là Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát (trực thuộc Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, TPHCM) với những điểm tham quan độc đáo như: Đầm Dơi, sân chim, đầm cá sấu, tháp Tang Bồng, trại nai nuôi hoang dã trong rừng, nhà hàng đặc sản…

Trên đường trở về du khách còn có cơ hội ngắm hoàng hôn trên sông, khi thành phố lên đèn tuyệt đẹp.

Riêng các hãng lữ hành mừng vì tuyến du lịch trên sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng đến khu dự trữ sinh quyển thế giới - “lá phổi xanh” của thành phố” – rừng ngập mặn Cần Giờ có thêm dịch vụ mới phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

 
 
Oai vệ thuyền buồm.
 
Khách ngắm dơi trong Đầm Dơi.
 
Nội thất sang trọng của du thuyền và khách được phục vụ chu đáo.
 
Cổng vào Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát.
 
Hươu, nai được nuôi thả tự nhiên.
 
Ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn Cần Giờ từ tháp Tang Bồng.

NGUYỄN TẤN VIỆT

Các tin, bài viết khác