Du lịch đó đây

Saigontourist đón 164.000 khách trong năm 2006

Trong năm 2006, Saigontourist đón 61.000 khách quốc tế (tăng 20% so với năm trước) và 103.000 khách trong nước (tăng 15%). Lượng khách châu Âu, đặc biệt là khách Pháp, Đức tăng đột biến (trên 40%) với loại hình ưa chuộng là tour xuyên Việt, tour ẩm thực, tour tìm hiểu văn hóa…

Khách Nga lại chuộng chương trình tham quan xuyên Việt bằng chuyên cơ riêng và đi tour Phan Thiết bằng trực thăng. Khách trong nước tăng là do công ty khai thác các tour du lịch giá trị cao với thương hiệu Premium Travel như Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Quốc, Nam Phi, Nam Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Saigontourist còn khai thác thành công hệ thống các trang web du lịch theo mùa. Đã có hơn 520.681 lượt người truy cập các trang dulichhe.com, dulichthu-dong.com, dulichtet.com. Doanh thu của công ty đạt 451 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với năm trước. 

HIẾU HIỀN 

Cuối năm, khách Bắc du Nam hội nghị

Mùa hội nghị cuối năm, các công ty phía Bắc đang có xu hướng vào Nam để tổ chức hội nghị kết hợp du lịch cuối năm. Riêng Công ty Du lịch Fiditourist, chỉ trong tháng 12 đã đón được gần 500 khách MICE từ Bắc vào Nam làm hội nghị. Công ty Toshiba là đơn vị đầu tiên trong tháng 12 của Fiditourist với 105 khách tham dự hội nghị khách hàng tại khách sạn Caravelle. Sau đó đoàn kết hợp đi tour du lịch Mỹ Tho – Bến Tre để tham quan các làng nghề truyền thống, nhà vườn, văn nghệ đàn ca tài tử.

Ngoài ra, Fiditourist còn đón các đoàn lớn từ Công ty Vật tư – Chi nhánh miền Nam, Công ty Dược phẩm (hơn 300 khách) vào Nam làm hội thảo kết hợp du lịch tại Đà Nẵng, Phú Quốc… Trong khi khách đoàn công ty thường chọn tour về miền Tây thì khách lẻ ghép đoàn từ Bắc vào Nam thường chọn Phú Quốc là điểm dừng chân cho kỳ nghỉ của mình. 

A.KHOA 

Khám phá một vòng nước Mỹ

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ (273B An Dương Vương, Q5, ĐT: 8336336) chào hàng chùm tour liên tuyến bờ Đông – bờ Tây Hoa Kỳ khởi hành đúng vào dịp Tết Đinh Hợi 2007. Đi tour này, bạn sẽ có cơ hội khám phá một vòng nước Mỹ qua hơn 8 tiểu bang, thành phố lớn từ miền Đông đến miền Viễn Tây nước Mỹ. Từ New York bạn sẽ đến Philadelphia, Washington D.C kết thúc một vòng bờ Đông. Rồi từ đó, bay thẳng sang bờ Tây với điểm dừng đầu tiên là San Jose để ăn tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt ở đây vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Sau khi mua sắm tại khu chợ người Việt, mùng 2 Tết bạn sẽ đến với San Franscisco, tham quan cầu Golden Gate ngang qua vịnh San Francisco, đến bến tàu ngư phủ thưởng thức đặc sản cháo hào. Hai điểm đến cuối cùng là Los Angeles và Las Vegas. Tour 15 ngày, giá 4.000 – 4.900 USD/khách. Đặc biệt, nhà tour sẽ giảm 50 - 100 USD nếu bạn đăng ký tour ngay trong tháng 12-2006 hoặc tháng 1-2007. 

A.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn “du lịch số”

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế